BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad

468x60

ad ad

วันจันทร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2561

วิธีง่ายๆ ใช้‘กาแฟ’เชื่อมความสัมพันธ์


ชีวิตของคนเรา ไม่มีอะไรจะสำคัญไปกว่าการได้อยู่ท่ามกลางมิตรภาพและมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัวเพื่อนๆ และคนรัก เพราะความสัมพันธ์ที่ดีย่อมมีส่วนสำคัญต่อการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในทุกๆ วัน“เนสกาแฟ” มีวิธีเชื่อมความสัมพันธ์เหล่านั้นให้แนบแน่น ด้วย “กาแฟ” ที่จะมาเป็นตัวช่วยได้เป็นอย่างดี

➱แก๊งเพื่อนสนิท การได้นัดเจอเพื่อนสนิทเพื่อพูดคุยกันสบายๆ น่าจะเป็นสิ่งที่หลายคนถวิลหา ยิ่งในวัยทำงานที่ต่างคนต่างแยกย้ายไปทำงานกันคนละที่ นานๆ ทีถึงจะได้เจอกัน จะมาเจอกันเฉยๆ เพื่ออัพเดทความคืบหน้าในชีวิตของแต่ละคน หรือจะมาเจอกันเพื่อวางแผนออกเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว ถ้าจะให้ง่ายๆ สบายๆ ที่จะช่วยให้คุยกันไปได้ยาวๆ ตลอดวัน ก็ต้องนัดเจอที่บ้านหรือที่คอนโดมิเนียมของใครสักคนในกลุ่ม เจ้าของบ้านชงกาแฟรสโปรดมาเสิร์ฟเพื่อนๆ ให้ได้ดื่มด่ำกับความหอมกรุ่นของกาแฟ แล้วชวนคุยถึงเรื่องราวมันส์ๆ ในอดีตที่เคยทำร่วมกัน แต่ละคนก็หาขนมนมเนยมาแชร์กัน ต่อเติมความผูกพันเพื่อนซี้ให้แนบแน่นยิ่งขึ้น

➱เผยความในใจด้วยกาแฟหอมกรุ่น เวลามีความรัก แต่ละคนคงมีวิธีการหรือคำพูดที่แตกต่างกันออกไปในการเลือกเผยความในใจของตัวเองให้คนรักได้รับรู้ แต่ที่หลายคนต้องมีเหมือนกันแน่ๆ คือการเลือกช่วงเวลาที่จะได้อยู่ด้วยกันตามลำพัง ถ้าจะให้ดี คุณน่าจะลองเติมความกล้าและแสดงให้คนที่คุณแอบชอบเห็นถึงความห่วงใยด้วยการชงกาแฟดีๆ ให้ดื่ม เพื่อเปิดประเด็นชวนคุยเรื่องสนุกๆ วิธีง่ายๆ เพียงเท่านี้อาจเป็นการหยอดความหวานผ่านกลิ่นและรสชาติของกาแฟในแบบที่สามารถปูพรมให้คุณสานสัมพันธ์ได้เร็วยิ่งขึ้น หยอดไปวันละแก้วสองแก้วให้เป็นปลื้มจนหลงรักไปเองได้เลย

➱ชอบสูตรไหนเป็นได้คืนดี พูดถึงการชงกาแฟให้กัน ถ้าจะใช้กาแฟช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น คุณก็ต้องแอบรู้ใจกันหน่อยว่า “เขาคนนั้น” ของคุณชอบกาแฟสูตรไหนหรือรสชาติแบบไหน ถ้าเป็นแฟน เวลาคุณทะเลาะกันหรือแอบงอนกัน การชงกาแฟด้วยสูตรที่ถูกปากคนรัก ใส่ในแก้วที่คุ้นเคย เพื่อเอาไปง้อก็น่าจะเป็นอีกวิธีที่ทำให้หายโกรธ แล้วการง้อนี่ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นการง้อแฟนอย่างเดียว บางทีคุณมีเรื่องให้ต้องงอนกันกับคุณแม่หรือคุณพ่อ ลองให้ท่านทั้งสองได้ดื่มกาแฟสูตรโปรดฝีมือคุณในแก้วที่ชอบ รับรองว่าลืมความงอนไปทันทีแน่นอน

➱ใช้กาแฟแปะโน้ตส่งต่อกำลังใจคนทำงานในออฟฟิศเดียวกัน เวลางานไม่ยุ่งอาจจะแวะมาชงกาแฟดื่มแล้วพูดคุยเม้าท์มอยกันได้ทุกโอกาส แต่บางครั้งในช่วงเวลาที่งานยุ่งสุดๆ อย่าว่าแต่ชงกาแฟมาชิล เวลาจะเดินไปเข้าห้องน้ำทำธุระยังแทบไม่มี แต่ถ้าอยากส่งกำลังใจให้กัน อาจจะลองใช้วิธีซื้อกาแฟกระป๋องมาวางไว้ให้เพื่อนๆ พี่ๆ ในออฟฟิศ หรือแม้แต่ให้คนรักของคุณเอง พร้อมกับแปะโน้ตส่งกำลังใจหรือเติมความหวานกันเบาๆ วิธีนี้น่าจะช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นได้ดีทีเดียวล่ะ

➱กาแฟลดความเครียดในห้องประชุม ในการทำงานโดยเฉพาะเวลาที่ต้องมีการประชุมระดมสมอง หลายครั้งหลายหนที่คนในที่ประชุมเกิดความคิดเห็นที่แตกต่าง จนนำไปสู่ความกดดันและความเคร่งเครียดอันหลีกเลี่ยงไม่ได้ ลองใช้กาแฟเป็นเครื่องมือลดความเครียดในที่ประชุม ด้วยการให้แม่บ้านชงกาแฟหอมๆ มาเสิร์ฟก่อนการประชุม กลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟ จะช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเองและเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายให้กับที่ประชุมได้ เพราะมีงานวิจัยหลายชิ้นที่ยืนยันว่า กลิ่นของกาแฟมีส่วนช่วยลดภาวะความเครียด บางงานวิจัยยังไปไกลถึงขนาดที่พบว่า กลิ่นของกาแฟมีส่วนช่วยให้ผู้คน “น่ารัก” ต่อกันมากกว่าเดิมด้วย

ไม่ว่าจะวิธีไหนหรือกับใคร “กาแฟ” คือส่วนสำคัญที่ช่วยเติมเต็มความอบอุ่นและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันได้ดีมาก ลองมองหา “เนสกาแฟเบลนด์ แอนด์ บรู” ผสมกาแฟคั่วบดละเอียด หรือ “เนสกาแฟ เรดคัพ” หอม นุ่ม กาแฟแท้ไว้ติดบ้านหรือที่ทำงาน หรือจะซื้อเนสกาแฟกระป๋องไว้เติมความกระปรี้กระเปร่าระหว่างวันก็รับรองว่าช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ทุกรูปแบบในชีวิตคุณให้ผูกพันยิ่งขึ้น


ที่มา : https://www.naewna.com/lady/379073
« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น