BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad

468x60

ad ad

วันจันทร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2561

‘ศรีวราห์’ปรี๊ดแตก! สั่งฟันแก๊ง‘ผู้กองสันติบาล’ แอบอ้างชื่อกรรโชกทรัพย์


30 พ.ย.61 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ กล่าวว่า จากกรณีที่มีบุคคลนำชื่อตนไปแอบอ้างในทางที่มิชอบทำผิดกฎหมายนั้น ตนได้สั่งการให้ตรวจสอบจนสามารถจับกุม นายสิงหราช หรืออู๊ด วิชิตพงศ์ อายุ 52 ปี ไปแล้ว

นอกจากนี้ได้สั่งการให้สืบสวนผู้ที่แอบอ้างเอาชื่อตนไปเรียกหาผลประโยชน์ในทางมิชอบ โดยแสดงตนว่าเป็นชุดเฉพาะกิจของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ นั้น ขอยืนยันให้พี่น้องประชาชนที่ประกอบธุรกิจต่างๆว่าไม่มี และไม่เคยมีและถ้าหากใครพบหรือเจอบุคคลดังกล่าว ให้แจ้งมา จะดำเนินคดีตามกฎหมายทันที


“จากการสืบสวนพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย กับพลเรือน ร่วมกันกระทำผิดแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจค้นและกรรโชกเอาทรัพย์จากประชาชน โดยแอบอ้างว่าเป็นชุดเฉพาะกิจ ต่อมาถูกจับกุมยึดรถยนต์ของทางราชการที่ใช้ในการกระทำผิดที่ สภ.หาดเจ้าสำราญ จ.เพชรบุรี ได้ดำเนินคดีแล้ว พร้อมส่งสำนวนไปที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) และอยู่ระหว่างพิจารณาของ ป.ป.ช.” พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าว


รอง ผบ.ตร.กล่าวอีกว่า ตนยังได้สั่งการให้ร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ตามคดีอาญาที่ 1352 /2561 ดำเนินคดีกับ ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ ภูสีฤทธิ์ , ส.ต.ต.อภิสิทธิ์ พินิจมนตรี ตำรวจสังกัดกองบังคับการตำรวจสันติบาล 3(บก.ส.3) , นายวิเชียร ฤทธิ์เมฆพร และนายธนบดี มณีสุธรรม ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในสถานที่ราชการหรือรับของโจร เหตุเกิดที่ บก.ส.3 ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเมื่อวันที่ 29 พ.ย.61 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ มามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ถูกแจ้งข้อหาและปล่อยตัวไป ต่อมาวันเดียวกันพนักงานสอบสวนไปขอศาลอาญากรุงเทพใต้ ออกหมายจับ ส.ต.ต.อภิสิทธิ์ พินิจมนตรี กับพวกที่เหลืออีก 3 คน โดยนายวิเชียร มามอบตัวกับพนักงานสอบสวนในวันเดียวกัน


พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวด้วยว่า อีกคดี พ.ต.อ.สันต์ชัย มัยญะกิต ผกก.กก.2 บก.ส.1 กับพวก เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ให้ดำเนินคดีกับ ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ ภูสีฤทธิ์ , ส.ต.ต.อภิสิทธิ์ พินิจมนตรี , นายธนบดี มณีสุธรรม และนายธนากร มีสกุล ในข้อหา ร่วมกันกรรโชก และความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ตามคดีอาญาที่ 814/2561 ซึ่งจากการสืบสวนยังพบว่ากลุ่มดังกล่าวนี้เคยไปกรรโชกทรัพย์ในพื้นที่ สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานและไปขอศาลจังหวัดปราจีนบุรี ออกหมายจับ ร.ต.อ.ทรงศักดิ์กับพวกมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุดต่อไป


“ล่าสุดได้รับรายงานว่าพนักงานสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ได้ขอศาลออกหมายจับ ร.ต.อ.ทรงศักดิ์กับพวกข้อหาร่วมกันกรรโชก เป็นเจ้าพนักงานของรัฐปฎิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และเป็นผู้สนับสนุนให้เจ้าพนักงานของรัฐปฏิบัติหรือละเว้นการหน้าที่โดยมิชอบ ฯแล้ว” รอง ผบ.ตร.กล่าว
ที่มา : https://www.naewna.com/local/380135

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น