BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad satang pro referral

468x60

ad satang pro referral

วันศุกร์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

สมาคม Crypto Beach ศูนย์กลางคริปโตและ Blockchain ในไทยที่ภูเก็ต เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว


สมาคม Crypto Beach ที่จังหวัดภูเก็ตเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

ปัจจุบันนวัตกรรม Blockchain และ Cryptocurrency นั้นกำลังค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงโลกของเราไปอย่างช้า ๆ หากไม่สามารถปรับตัวทัน รู้ตัวอีกทีก็อาจจะถูกแซงไปแล้วก็ได้ ผู้คนที่อยู่ทั่วโลกเริ่มรู้จักและใช้งานคริปโตมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจาก ค่าธรรมเนียมที่ต่ำกว่าระบบทั่วไปมาก

สำหรับประเทศต่าง ๆ นั้นก็เริ่มมีการจัดตั้งชุมชนขึ้นมาเพื่อที่จะส่งเสริมการใช้งานดังกล่าวให้เป็นวงกว้างมากขึ้น รวมทั้งสนับสนุนอุตสาหกรรม Blockchain และคริปโตให้เติบโตได้รวดเร็วขึ้นอีกด้วย เช่น Crypto Valley ที่เป็นเมืองในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ซึ่งมุ่งเน้นการใช้ Blockchain กับระบบต่าง ๆ ในเมือง หรือ Blockchain Island ที่ประเทศสาธารณรัฐมอลต้า ซึ่งเป็นหมู่เกาะที่มีโปรเจกต์คริปโตต่าง ๆ ไปตั้งสำนักงานที่นั่นเต็มไปหมด เนื่องจากกฎระเบียบที่เอื้ออำนวย

Crypto Beach คืออะไร


สำหรับประเทศไทยเองก็มีเพิ่งจะศูนย์กลางแบบนั้นเช่นกัน นั่นก็คือ Crypto Beach ที่ถูกก่อตั้งโดยสมาคม Crypto Beach (Thailand Crypto Beach Association : TCBA) ที่จังหวัดภูเก็ต

อ้างอิงจาก PR มันถูกจัดตั้งเพื่อให้เป็นองค์กรกลางในการเป็นที่ปรึกษา ตลอดจนให้ความรู้ในมิติต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยี Blockchain แก่ภาคราชการ ภาคธุรกิจ และภาคประชาชน ตลอดจนเป็นสื่อกลางการนำเสนอข่าวสารที่ถูกต้องให้กับประชาชนทั้งในจังหวัดภูเก็ต ประเทศไทยและระดับสากลซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นให้เกิดการสนับสนุนในด้านต่างๆ ที่ก่อประโยชน์ต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยีบล็อกเชนในจังหวัดภูเก็ต และประเทศไทยต่อไป


ในงานเปิดตัวได้มี รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต, เลขานุการรองประธาน กสทช., ตัวแทนจาก ก.ล.ต. ที่เป็นหน่วยงานซึ่งดูแลกฎหมายต่าง ๆ ของอุตสาหกรรมคริปโตในไทย, รองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต และอีกมากมายเข้ามาร่วมงานเปิดพิธี และพูดให้ความรู้ในแง่มุมต่าง ๆ ของเทคโนโลยี Blockchain และ Cryptocurrency สำหรับจังหวัดภูเก็ต เช่น ถ้าร้านค้าจะเริ่มรับ Bitcoin ต้องทำอย่างไรบ้าง, ความพร้อมต่าง ๆ ของภูเก็ตว่าทำไม ถึงเป็น Crypto Beach ได้ หรือ จังหวัดภูเก็ตจะได้รับประโยชน์อะไรจากสินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยี Blockchain บ้าง เป็นต้น

Crypto Beach ดีอย่างไร

ด้วยความที่ภูเก็ตเองเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ในไทยอยู่แล้ว การที่มี Crypto Beach เพิ่มเข้าไปนั้นจะทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติที่สนใจหรือครอบครองคริปโตเข้าไปเที่ยวใช้จ่ายมากขึ้นอีกด้วย เนื่องจาก Crypto Beach ได้พยายามรวบรวมร้านค้าที่รับคริปโตไว้ รวมทั้งให้คำแนะนำในการประกอบธุรกิจเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลอีกด้วย

อ้างอิงจากนาย ภัณฑิล จงจิตรตระกูล นายกสมาคม Crypto Beach แห่งประเทศไทย ได้ชี้ว่าทำไมภูเก็ตถึงเป็นเมื่องที่เหมาะมากสำหรับอุตสาหกรรมคริปโตและ Blockchain

“ภูเก็ตเป็นเมืองที่มีคนถือคริปโต ที่เป็นชาวต่างชาติมาเที่ยวเยอะสุด และเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เหมาะที่สุด รวมทั้งก็ผู้ประกอบการที่เป็นพ่อค้าแม้ค้าก็พร้อมที่จะปรับตัวได้เร็วที่สุดอีกด้วย”

หากชุมชนเริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ มันก็อาจจะส่งเสริมวงการคริปโตและการท่องเที่ยวในไทยขึ้นไปอีกระดับ และไม่แน่ในอนาคตมันอาจจะกลายเป็น Hub หรือศูนย์รวมที่มีโปรเจกต์ด้านคริปโตและ Blockchain ใหญ่ ๆ เข้ามาตั้งสำนักงานเช่น Blockchain Island ที่สาธารณรัฐมอลตาก็เป็นได้ที่มา : 


« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น