BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad

468x60

ad ad

วันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

"รวบแอดมินเว็บโป๊" ต้นตอแชร์คลิปร่วมเพศกลางห้างสระบุรี


22 พ.ย.61 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. ในฐานะโฆษก บก.ปอท. ,พ.ต.ท.เอกพล แสงอรุณ , พ.ต.ท.เสริมศักดิ์ น้อยหัวหาด และ พ.ต.ต.อิสรพงศ์ ทิพย์อาภากุล สว.กก.3 บก.ปอท. แถลงผลการจับกุมนายนนทกร เจริญรุ่งพาณิชย์ แอดมินเว็บ THAISWG.COM ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 2551/2561 ลงวันที่ 20 พ.ย. ฐานความผิดใน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14(4) “นำเข้าข้อมูลลามก โดยประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ และกระทำเพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือโดยการค้าฯ”

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากตรวจพบว่า เว็บดังกล่าวมีการลักลอบเปิดให้บริการ และโฆษณาชักชวนให้บุคคลทั่วไปเข้าถึงการโพสต์ข้อความ รูปภาพและคลิปวีดีโอลามกอนาจาร และยังใช้สำหรับจัดหา-แลกเปลี่ยนคู่นอน ซึ่งมีค่าบริการในการเข้าร่วมเป็นสมาชิก พ.ต.อ.ไพบูลย์ น้อยหุ่น รรท.ผบก.ปอท. จึงสั่งการให้กองกำกับการ 3 บก.ปอท. ดำเนินการติดตามจับกุมผู้เผยแพร่คลิปวิดีโอลามก ที่กระจายอยู่ในอินเตอร์เน็ต เป็นชายหญิงมีเพศสัมพันธ์กันอย่างเปิดเผยในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี

ก่อนจะสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ในวันนี้(22 พ.ย.) เวลา 15.00 น. ที่บริเวณคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งใน ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมยึดของกลางผู้ต้องหา เป็นคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก 1 เครื่อง และโทรศัพท์มือถืออีก 4 เครื่อง สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน บก.ปอท. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า เว็บไซต์นี้เปิดรับสมาชิกแรกเข้าแบบรายเดือน 150 บาท รายสามเดือน 300 บาท รายห้าเดือน 500 บาท รายปี 1,000 บาท สมัครสมาชิกแล้วจะได้นับสิทธิพิเศษในการเข้าไปชม สามารถโพสต์ได้ นำภาพลามกมาแชร์ได้ในเพจ ตั้งกระทู้และคอมเม้นต์ได้  ซึ่งกระทู้เหล่านี้จะมีลักษณะในการแลกเปลี่ยนคู่นอนหรือที่เรียกกันว่าสวิงกิ้ง นอกจากนี้ยังพบอีกว่ามีการนำภาพแอบถ่าย คลิปแอบถ่ายที่ผู้ถูกถ่ายไม่รู้ตัวมาเผยแพร่ สร้างความเสียหายแก่ผู้ที่มีภาพมาปรากฏจำนวนมากซึ่งเป็นลักษณะภาพลามกทั้งสิ้น


จากการตรวจสอบบัญชีการเงินของผู้ต้องหาที่มีการโอนเงินเข้าไปจึงนำไปสู่การจับกุมในคดีนี้ และจากการตรวจสอบเว็บไซต์ดังกล่าวพบว่ามีการจดทะเบียนไว้ที่สหรัฐอเมริกา เราได้ส่งให้กระทรวงดีอี.ปิดกั้นเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้เรายังได้ทำการยึดอุปกรณ์ทั้งหมดของผู้ต้องหามาทำการสืบสวนขยายผลเชื่อมโยงการกระทำผิดกับรายอื่นๆด้วย เบื้องต้นผู้ต้องหาให้หารรับสารภาพและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี นับว่าไม่มีอาชีพอื่น เลี้ยงชีพจากเงินหมุนเวียนที่คนสมัครสมาชิกซึ่งมีรายรับในแต่ละเดือนจำนวนมาก

ส่วนกรณีภาพชายหญิงที่มีเพศสัมพันธ์กันในห้างที่ จ.สระบุรี พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า ผู้ต้องหายังไม่ให้ข้อมูลอะไร อ้างว่าเขาเป็นสื่อกลางในการให้สมาชิกนำรูปหรือคลิปลามกมาเผยแพร่ แลกเปลี่ยนดูกันในกลุ่มสมาชิกเท่านั้น ทาง บก.ปอท.กับตำรวจ สระบุรี จะร่วมกันสืบสวนสอบติดตามตัวบุคคลทั้งสองมาดำเนินคดีต่อไป

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ยังฝากเตือนบรรดาคนเล่นโซเชียลว่า ทาง บก.ปอท.มีศูนย์เฝ้าระวังโซเชียล พบว่าเว็บไซต์ที่มีลักษณะแบบนี้มีจำนวนหนึ่ง ซึ่งจะดำเนินการปราบปรามอย่างต่อเนื่อง ส่วนสมาชิกที่มีการนำภาพผู้ชาย -ผู้หญิง หรือคู่รัก-แฟนเก่าที่เลิกรากันไป แต่มีการถ่ายเก็บไว้ดูเล่นนำมาเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์เหล่านี้ อาจจะถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ได้ ขอให้ระวัง อย่านำมาเผยแพร่ต่อเป็นอันขาด


ที่มา :

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น