BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad

468x60

ad ad

วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

เคล็ดลับเผยหน้าใสห่างไกล “ฝ้า” ทำได้จริงอีกหนึ่งเรื่องที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่เริ่มมีอายุมากขึ้นกังวลใจอยู่ไม่น้อย ก็คือเรื่องของ “ฝ้า” กระ หรือจุดด่างดำนี่แหละ ตัวดีที่ทำเอาใครหลายคนรู้สึกท้อใจในการดูแลตัวเอง วันนี้เราเลยอยากมาชวนคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาเรื่องนี้อยู่ มาลองทำตามเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกัน รับรองว่ามันดี ตามไปแง้มเคล็ดลับการดูแลใบหน้าให้ใสไร้ “ฝ้า” กันเลยดีกว่า

เลี่ยง “แสงแดด” ได้เป็นดี
เรื่องของเรื่องก็คือว่า “แสงแดด” ในประเทศไทยก็ชอบทักทายพวกเราแบบรุนแรงเหลือเกินค่ะ ซึ่งรังสียูวีในแสงแดดนี่แหละคือหนึ่งในตัวการสำคัญที่สุดที่ทำให้เกิดฝ้าและกระเลยก็ว่าได้ เริ่มต้นการป้องกันการเกิดฝ้าด้วยการหลีกเลี่ยงการเจอแสงแดดแรง ๆ โดยตรง หรือควรทาครีม พกแว่น พกหมวกหรือร่มในกรณีที่จำเป็นต้องเผชิญกับแสงแดดในช่วงกลางวันที่แรงมาก ๆ ก็จะช่วยได้ส่วนหนึ่งเลยล่ะค่ะ

ไม่อยากเป็นฝ้าก็อย่า “เครียด”
การรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำอีกหนึ่งวิธีแบบไม่ต้องเสียสตางค์ก็คือการหาวิธีขจัดความเครียดที่อยู่ในตัวคุณเองนั่นแหละค่ะ ลองหากิจกรรมที่จะช่วยผ่อนคลายความเครียดของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง นวดหรือนั่งสมาธิ ก็ช่วยคลายอาการเครียดได้เหมือนกัน อยู่ที่ความชอบของแต่ละกัน เมื่อเราไม่มีอารมณ์เครียด ก็จะช่วยลดอัตราการขยายตัวของเจ้าฝ้า กระ ได้อีกด้วย เพราะฉะนั้น ไม่เอา...ไม่เครียดนะคะ :)

อาหารบำรุงผิวก็ช่วยได้นะ
หนึ่งในวิธีการรักษาการเกิดฝ้าก็คือการเลือกทานอาหารบำรุงผิว โดยส่วนมากเพื่อช่วยรักษาอาการในเวลาที่รวดเร็วขึ้น หลาย ๆ คนก็มักจะนิยมรับประทานจำพวกอาหารเสริมที่มีสารสกัดในการดูแลผิวเรื่องฝ้ากระ อย่างสารสกัดจากเมล็ดองุ่นแห้ง รวมไปถึงวิตามินซีที่อยู่ในสารสกัดเหล่านี้นั้น ก็มีส่วนช่วยลดอาการฝ้า กระได้ดีมาก ๆ ทำให้ผิวกลับมาขาวใสได้ดีจริง ๆ แต่แอบบอกว่าถ้าจะเลือกทานก็ต้องทานอย่างต่อเนื่องในระยะที่คุณต้องการบำรุงผิว และทานอย่างสม่ำเสมอต่อเนื่องจะเห็นผลและช่วยลดปัญหาฝ้าของคุณได้ดียิ่งขึ้น

ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธี
เพื่อป้องกันความเสื่อมสภาพของผิวหน้าก็ต้องหมั่นดูแลอย่างถูกวิธีตั้งแต่แรกเริ่ม โดยเฉพาะการทำความสะอาดผิวหน้าเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะจะช่วยกระตุ้นความกระจ่างใส การลดความแห้งเหี่ยวและลดการเกิดรอยกระฝ้าได้ด้วย

เคล็ดลับง่าย ๆ ในการทำความสะอาดผิวหน้า
➱ล้างหน้าวันละแค่ 2 ครั้ง เพียงเช้าและเย็น ไม่ว่าคุณจะรักความสะอาดแค่ไหนก็ต้องไม่ลืมว่าการล้างหน้ามากเกินไปจะทำให้ผิวหน้าสูญเสียน้ำมัน ยิ่งทำให้ใบหน้ามันกว่าเดิม
➱ทำความสะอาดด้วยน้ำธรรมดา ไม่ต้องวอร์มหน้าด้วยน้ำอุ่นเพราะจะทำให้หน้าแห้งเกินไป ก่อให้เกิดริ้วรอยตามมาอีกด้วย
➱อย่าขี้เกียจเช็ดหรือล้างเครื่องสำอางก่อนนอน เพราะนอกจากจะเกิดการอุดตันจากสิ่งสกปรกบนใบหน้าแล้ว สิ่งนี้ยังไปกระตุ้นการเกิดฝ้าให้เพิ่มขึ้น ขยันก่อนนอนสักหน่อย เพื่อผลดีระยะยาวดีกว่านะคะ

ผักผลไม้นี่แหละที่จะช่วยเยียวยาคุณ
สุดท้ายแล้ว การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ สดใหม่อย่างผลไม้หลากหลายชนิดจะมีส่วนช่วยในการขับถ่ายสารพิษต่าง ๆ ในร่างกายแบบธรรมชาติ ทำให้ผิวพรรณคุณสดใส เปล่งปลั่งสุขภาพดี นอกจากการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว สิ่งสำคัญคือคุณก็ต้องไม่ทำร้ายตัวเองด้วยการทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างแอลกอฮอล์ ที่บอกเลยว่าหากรับประทานมากเกินไปจะทำให้ผิวดูไม่กระจ่างใส ทรุดโทรมลงได้ง่าย ถ้าไม่อยากให้ความสดใสและผิวพรรณที่คุณรักต้อง “พัง” คุณก็ต้องเลือกสิ่งดี ๆ ที่เป็นประโยชน์ให้กับร่างกายอย่างสม่ำเสมอนะคะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเคล็ดลับหน้าใสห่างไกล “ฝ้า” ที่เรานำมาแนะนำคุณ อย่าลืมนะคะว่าสำคัญที่สุดในการดูแลตัวเองคือคุณต้อง “รัก” ตัวเองอย่างถูกวิธีและคิดบวกกับชีวิตเพื่อให้เราสดใสทั้งภายในและภายนอกอย่างยั่งยืน 


ที่มา : 

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น