BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad

468x60

ad ad

วันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

อัจฉริยะ แฉกลโกงข้าวกล่อง ! ถูก ตร.แจ้งข้อหาเเล้ว แต่ยังให้การปฏิเสธ


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก แฉกลโกงข้าวกล่อง จนท.เเจ้งข้อหาฉ้อโกงเเก่ผู้ว่าจ้าง เเต่ให้การปฏิเสธ และขอให้การในชั้นศาล

จากกรณีผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความ ที่ สภ.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ว่า ถูกหลอกให้ทำสัญญาสัมปทานทำอาหาร และน้ำดื่มกับบริษัทแห่งหนึ่ง เพื่อส่งข้าวกล่อง น้ำดื่ม ให้กับโรงงานใหญ่แห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก โดยมีระยะเวลาสัญญาจ้าง 5 ปี ในการผลิตข้าวกล่อง 1 หมื่นกล่อง ไข่ต้ม 1 หมื่นฟอง เเละน้ำดื่ม 1 หมื่นขวด เมื่อถึงวันรับสินค้า ผู้ว่าจ้างอ้างว่า ผู้เสียหายไม่สามารถผลิตได้ตามกำหนด จึงไม่ยอมรับสินค้า ยึดเงินค่าสัปทาน 106,000 บาท และเรียกเงินค่าปรับอีกกว่า 3 แสนบาท ผู้เสียหายจึงนำเรื่องราวดังกล่าวไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก จนเป็นข่าวโด่งดังขึ้นมา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 7 พ.ย. 61 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก แฉพฤติกรรมของนางเอ (นามสมมติ) อายุ 43 ปี ที่เคยถูกเเจ้งความนับ 10 คดี ทั้งยักยอกทรัพย์ ฉ้อโกง ครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย

นายอัจฉริยะได้เล่าว่า “นางเอได้เริ่มต้นด้วยการเข้าไปตีสนิทกับผู้เสียหาย หลังทราบว่าต้องการหางานทำเพื่อสร้างรายได้ โดยบอกว่ามีงานทำข้าวกล่อง โดยเริ่มต้นที่ข้าว 1 พันกล่อง น้ำเปล่า 1 พันขวด และไข่ต้ม 1 พันชุด แต่ต้องซื้อสัมปทานก่อน 1 หมื่นบาท


“อีก 2 วันต่อมานางเอได้แจ้งกับผู้เสียหายว่า ขอเปลี่ยนสัญญาเป็นข้าวกล่อง ไข่ต้ม เเละน้ำดื่มอย่างละ 2 พัน และต้องจ่ายค่าสัมปทานเพิ่มอีก รวมเป็นเงิน 2 หมื่นบาท โดยใช้กลอุบายเปลี่ยนสัญญาไปเรื่อยๆ จนได้เงินค่าสัมปทาน 1 แสน 6 พันบาท จากสัญญาล่าสุด ว่าจ้างทำข้าวกล่อง 1 หมื่นกล่อง น้ำดื่ม 1 หมื่นขวด และไข่ต้มหนึ่งหมื่นฟอง

“ผู้เสียหายจึงได้ระดมญาติพี่น้องมาช่วยทำข้าวกล่อง ฯลฯ และทำกันทั้งวันทั้งคืน หามรุ่งหามค่ำ ไม่ได้หลับได้นอน เพื่อให้ทันตามวันและเวลาที่กำหนด

“เมื่อถึงวันเวลาดังกล่าว ทางผู้เสียหายทำข้าวกล่องขาดไปเพียง 200 กว่ากล่อง เเต่ผู้ว่าจ้างบอกว่าไม่รับแล้ว ผิดกติกา และถือว่าผู้เสียหายผิดสัญญา จึงได้ยึดเงินค่าสัมปทาน อีกทั้งยังเรียกเงินค่าปรับอีกกว่า 3 แสนบาท


นายอัจฉริยะเล่าต่อไปว่า แต่เมื่อ จนท.ไปสอบปากคำเจ้าของโรงงานที่ จ.พิษณุโลก ตามที่นางเอ ผู้ว่าจ้าง กล่าวอ้าง ทางเจ้าของโรงงานก็บอกว่าไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับการว่าจ้างดังกล่าวต่อย่างใด

“ซึ่งสัญญาทั้ง 3 ฉบับ เป็นสัญญาที่เข้าข่ายฉ้อโกง โดยก่อนหน้านี้นางเอได้เคยหลอกญาติของตัวเองที่ จ.สุราษฎร์ฯ มาทำข้าวกล่อง 2 หมื่นกล่อง และต้องเสียเงินให้นางเอ 7 แสน รวมค่าเสียหายต่างๆ รวม 3 ล้านบาท ทำให้ผู้ตกเป็นเหยื่อเครียด เส้นเลือดในสมองแตก จนเสียชีวิตในที่สุด ส่วนอีกรายก็เสียหายหลายแสน แต่ก็ก็มีบางรายที่ทำเสร็จ นางเอก็เอาไปแจกชาวบ้านบ้าง นำไปทิ้งบ้าง”

และเมื่อช่วงเย็นวันนี้ (7 ต.ค.) ได้มีรายงานว่า จนท.ได้เชิญนางเอ และนางบี มาให้ปากคำที่ สภ.พญาแมน โดยได้แจ้งข้อหาฉ้อโกง แต่ทั้งสองให้การปฏิเสธ และขอให้การในชั้นศาล

ที่มา : 


« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น