BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad

468x60

ad ad

วันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

คุมอาหารแบบนี้ “สิว” ไม่ผุดแน่นอน!


เรื่องของ “สิว” ไม่ใช่เรื่องไกลตัวสำหรับหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสาว ๆ บางคน ที่ชอบทานของหวาน หรือของทอดเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อเวลาที่เราสิวขึ้นเคยสงสัยกันไหมว่าอะไรเป็นสาเหตุหลัก? ทั้ง ๆ ที่บางคนนั้นล้างหน้าอย่างสะอาดหมดจดทุกครั้งก่อนนอน แต่ทำไม๊...ทำไม ยังตื่นมาเจอสิวเม็ดใหม่ที่ผุดขึ้นมาทักทายแทบทุกวัน วันนี้เราลองมาหาคำตอบกันเถอะ

เรื่องของการควบคุมอาหารนั้นสำคัญมาก เพราะอาหารที่เราทานสามารถเป็นเหตุผลหลักของการที่สิวขึ้นได้ สิ่งแรกที่ควรจะทำเมื่อรู้สึกว่าสิวขึ้นบ่อย ทั้ง ๆ ที่ดูแลรักษาผิว นวดหน้า เข้าคลินิกอย่างดีคือ การงดอาหารที่อาจจะกระตุ้นการเกิดของสิวได้

อาหารที่กระตุ้นการเกิดของสิว 
อาหารจำพวกนี้ได้แก่ อาหารที่มีแป้งและน้ำตาลเยอะ เช่นขนมปังที่หาซื้อได้ตามเบเกอรี โดนัท คุกกี้ เค้ก รวมถึงไอศกรีม น้ำอัดลม และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกด้วย นอกจากพวกขนมแล้วยังมีอาหารจำพวกของทอดและอาหารทะเลที่เราควรหลีกเลี่ยงเพื่อป้องกันการเกิดของสิว

รับรองว่าถ้าทุกคนสามารถลดปริมาณ หรืองดไปเลย ภายในไม่กี่สัปดาห์ก็จะสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ต้องการตามมาได้อย่างแน่นอน หรือเรียกได้ว่าสวยกันตั้งแต่ภายในถึงภายนอก

นอกจากนี้อีกสิ่งสำคัญที่ควรรู้ก็คือ “3 อาหารพิชิตสิว” รับรองว่ายิ่งกิน ยิ่งสวย แถมยังดีต่อสุขภาพอีก

ข้าวกล้อง ธัญพืช 
ในข้าวกล้องและ ธัญพืชต่าง ๆ นั้น จะมีสารซีลีเนียมที่มีประโยชน์ รวมถึงสามารถช่วยลดอาการอักเสบของสิวบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

โอเมก้า 3 
ข้อแรกที่หลายคนอาจจะทราบถึงข้อดีแล้ว เพราะโอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันจำเป็นต่อร่างกาย ที่ช่วยเสริมระบบการทำงานต่าง ๆ แต่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ ดังนั้นเราจึงอาศัยรับโอเมก้า 3 จากการบริโภคเป็นหลัก

ดังนั้นเมื่อเราบริโภคโอเมก้า 3 อย่างเพียงพอ ก็จะช่วยให้สุขภาพผิวดูดี เปล่งปลั่งยิ่งขึ้น เพราะโอเมก้า 3 จะเข้าไปสร้างเยื่อหุ้มเซลล์ ทำให้ผิวพรรณมีความชุ่มชื้นและแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและเส้นใยอีลาสตินอีกด้วย

ใครอยากบำรุงผิวสวยด้วย โอเมก้า 3 ก็อย่าลืมบริโภคปลาแซลมอนหรือถั่วแระกันดูนะ เพราะว่าทั้งสองชนิดนั้นมีสารที่สามารถช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนแอนโดรเจนในร่างกาย

อาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ
อารต้านอนุมูลอิสระนั้นสามารถช่วยซ่อมแซมผิวหนังที่ถูกทำลายจากการเกิดสิวได้ แถมยังเป็นตัวช่วยในการทำให้ใบหน้าเราดูอ่อนเยาว์เหมือนเด็กอีกด้วย

แล้วสารต้านอนุมูลอิสระมีอะไรบ้าง ?
ที่รู้จักอย่างแพร่หลายนั้นก็คือ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี เช่นสตอร์เบอรี ราสเบอร์รี รวมถึงพวกชาเขียวและผักขมนั้นก็ถือว่าอยู่ในกลุ่มที่มีสารต้านอนุมูลอิสระเหมือนกัน

เห็นไหมคะ ? แค่เริ่มจากตัวเราเอง เลือกอาหารดี ๆ เพื่อผิวของเรา เรื่องสิวก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะกำจัดอีกต่อไปค่ะ 


ที่มา : 


« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น