BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

ทายนิสัยจาก "ขนมหวาน" สุดโปรด ชอบแบบไหน มาทายกัน


พักเบรกเรื่องในครัว แล้วมาสนุกกับแบบทดสอบ “ทายนิสัยจากขนมหวาน” ที่คุณชื่นชอบที่สุด บอกได้เลยว่าคุณเป็นคนแบบไหน แล้วอย่าลืมแชร์มาบอกเราหน่อยนะคะ ว่าใช่สิ่งที่คุณเป็นหรือเปล่า?

“เยลลี่” น่ารัก สนุก จริงใจ คือนิสัยของคุณ
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่พ่ายแพ้ให้กับเจ้าขนมสุดเด้งดึ๋งอย่าง “เยลลี่” บอกเลยว่าคุณเป็นคนจริงใจแบบสุด ๆ เลยล่ะ โดยธรรมชาตินั้นคุณเป็นคนรักสนุก ใสซนแบบเด็กน้อย ทำให้คุณเป็นคนน่ารักในสายตาของคนส่วนใหญ่  คุณเป็นคนจริงใจกับคนรอบข้าง และบ่อยครั้งที่คุณมักจะอ่อนไหวเอาได้ง่าย ๆ กับเรื่องของคนรอบข้างเช่นกัน เป็นเพราะว่าคุณแคร์พวกเขามาก ๆ นั่นเอง ข้อดีอีกหนึ่งข้อของคุณ คือการเคารพผู้อื่น ไม่ชอบการเอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ ถ้าอยู่ในหมู่เพื่อนฝูง แล้วต้องมีการโหวตเรื่องอะไรสักอย่าง แม้ผลลัพธ์จะไม่ใช่สิ่งที่คุณอยากได้ แต่คุณก็ไม่เคยคัดค้านกับความเห็นส่วนใหญ่ และยอมรับในกติกาส่วนรวมได้อย่างไม่สงสัย เขาถึงบอกกันยังไงล่ะว่า “คุณน่ะเป็นคนน่ารัก”

“ขนมไทย” ใส่ใจเก่ง
สายขนมไทย ไม่ว่าจะเป็น ทองหยิบ ทองหยอด ขนมโบราณแบบไทย ๆ มากมาย เขาบอกว่าคุณน่ะ เป็นคนชอบช่วยเหลือคนอื่น เอาใจใส่ความรู้สึกของคนรอบข้างเสมอ ชอบนักเรื่องการแบ่งปัน มันเป็นเสน่ห์ในตัวคุณที่งดงามมาก ๆ เลยทีเดียว นอกจากนี้ คุณยังเป็นคนที่ผู้ใหญ่ต่างก็ชื่นชมด้วย ความอ่อนน้อมถ่อมตน ที่คุณมีเป็นนิสัย และไม่เคยคดโกงใคร ตรงไปตรงมา ใครรู้จักกับคุณก็พร้อมที่จะหยิบยื่นสิ่งดี ๆ ให้ แต่ถึงแม้คุณจะเป็นคนดีแค่ไหนก็ตาม ก็ยังมีจุดด้อยจากนิสัยที่คุณเป็นอยู่เล็กน้อย นั่นก็คือ ความขี้เกรงใจ ซึ่งมากไปก็ทำให้ตัวเองลำบาก และที่สำคัญเลยนะ ถ้าใครบอกให้คุณไปพูดหว่านล้อมให้คนใจอ่อน หรือพูดเพื่อชักจูงใจใครนั้น อย่าได้หวังว่าจะทำได้ เพราะคุณไม่ค่อยจะมีศิลปะในการเจรจาสักเท่าไหร่ แบบนี้อาจจะต้องฝึกกันหน่อยแล้ว

“ขนมปัง” สายแฟชั่น เฮฮาปาร์ตี้
ใครที่ชอบแป้งเน้น ๆ หอมนุ่มกรุ่นอร่อยอย่าง “ขนมปัง” บอกเลยว่าคุณน่ะ เจ้าแม่แฟชั่น ชอบตามติดเทรนด์ใหม่ ๆ มาก่อนใครเพื่อน ไม่ยอมตกยุคไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม เพราะคุณไม่อยากหลุดออกจากวงสนทนาในสังคม โดยเฉพาะในวงเพื่อน คุณน่ะเป็นตัวติดเพื่อนแบบสุด ๆ จะบอกว่า “ติดเพื่อน” มากกว่าแฟนด้วยซ้ำ ด้วยนิสัยความรักสนุก เฮฮาปาร์ตี้ เลยทำให้คุณอาจจะเป็นคนรักที่ไม่ค่อยมีเวลาให้แฟนสักเท่าไหร่ แต่ถึงแบบนั้น ไม่ใช่ว่าคุณไม่รักแฟนนะ แต่แค่ต้องการพื้นที่ได้มีอิสระซึ่งกันและกันมากกว่าก็เท่านั้นเอง อีกหนึ่งเรื่องที่คุณจะต้องปรับตัวเพื่อฝึกวินัยในตัวเองนั้น ก็คือการมีระเบียบ มีกฎเกณฑ์บ้างในบางเรื่อง ให้ชีวิตได้มีทิศทาง และจะดีกับคุณมาก ๆ ในอนาคต

สบาย ๆ แบบนี้แหละ สไตล์ “ช็อกโกแลต”
ชอบนักแหละ ทั้งหวาน มัน ขมนิด ๆ กินยังไงก็ไม่เบื่อ อย่างสาย “ช็อกโกแลต” เช่นคุณนั้น ทำนายว่าคุณน่ะ เป็นสาย รักอิสระ ไม่ชอบผูกมัด และชอบให้ชีวิตมีหลายรสชาติเหมือนช็อกโกแลต คุณเป็นคนสบาย ๆ ใครชวนไปไหนก็ไปด้วย ไม่ใช่คนคิดมากหรือลังเลอะไรนาน ๆ ไม่ชอบการมีกฎเกณฑ์ตายตัว และไม่ชอบทำให้ใครอึดอัด ซึ่งนั่นเป็นข้อดีข้อเด่นของคุณเลยก็ว่าได้ เพราะใคร ๆ ก็อยากอยู่ใกล้กับความสบายใจจริงไหมล่ะ ในสายตาของคนอื่นนั้น คุณเป็นเพื่อนที่ไว้ใจได้ แต่ก็จะแอบขี้น้อยใจบ้างในบางครั้ง แถมยังไม่ค่อยบอกใครอีกต่างหากว่าตัวเองกำลังคิดอะไร เพราะไม่ชอบให้ใครไม่สบายใจ สำหรับเรื่องความรัก คุณเป็นคนรักสายเพื่อน  มีความเป็นธรรมชาติกับคนรัก ถึงแม้ว่าจะเลิกรากันไป แต่สุดท้ายคุณก็เก็บเขาไว้ในฐานะเพื่อนที่ดีคนหนึ่งได้เช่นกัน

“ขนมเค้ก” อ่อนหวาน รสนิยมดี
คนที่ชอบกิน "ขนมเค้ก" เพราะความนุ่มฟูหวานเพลิน และให้ความรู้สึกถึงงานมงคล ช่วงเวลาแห่งความสุข กินแล้วก็มีความสุขไปกับบรรยากาศเหล่านั้น บอกได้เลยว่า คุณคือสายโรแมนติก อ่อนหวานน่ารัก มีรสนิยมดีในทุก ๆ เรื่อง ตั้งแต่การแต่งตัวไปจนถึงการเลือกของขวัญให้กับคนพิเศษเลยล่ะ คุณเป็นคนใส่ใจและพิถีพิถัน ใช้เวลาทำอะไรที่ค่อนข้างนาน เพราะนิสัยที่คุณเป็น ซึ่งไม่ใช่เรื่องแย่นะ เพราะคุณเชื่อว่าถ้าค่อย ๆ ตั้งใจทำให้ดีแล้ว ผลลัพธ์ต้องออกมาดีอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ภายใต้ความอ่อนหวานของคุณ ยังแฝงไปด้วยเข้มแข็งหนักแน่นและเด็ดเดี่ยว ถ้าคุณได้ตัดสินใจทำอะไรลงไปแล้ว จะไม่มีวันลังเลหรือเสียดายที่มา : 

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น