BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad

468x60

ad ad

วันศุกร์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

พล.อ.ประยุทธ์ แอ่นอก! ใครจะเทียบเชิญเป็น ‘นายกฯ’ เชิญมาคุยกันให้เป็นเรื่องเป็นราว!


พล.อ.ประยุทธ์ แอ่นอก! ใครจะเทียบเชิญเป็น ‘นายกฯ’ เชิญมาคุยกันให้เป็นเรื่องเป็นราว!

ประยุทธ์ แอ่นอก – เมื่อเวลา 13.45น. วันที่ 20 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการออกคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 16/2561 ให้อำนาจคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขยายการแบ่งเขตเลือกตั้งได้ว่า ตนไม่ได้ไปก้าวล่วง

แต่เป็นการร้องขอขึ้นมาจากหลายส่วนด้วยกันว่ามันยังมีปัญหาอยู่ มีความขัดแย้งกันอยู่หลายประการ ตนเพียงแต่มอบอำนาจให้กกต.มีอำนาจเด็ดขาดในการแก้ไขปรับปรุง ไม่ได้หมายความว่าจะเอื้อประโยชน์ให้กับใคร แต่เพื่อให้เกิดความรอบคอบจากการรับฟังความคิดเห็นที่ทั่วถึง

“ข้อสำคัญเรื่องนี้ไม่มีผลกระทบกับโรดแม็พทั้งสิ้น ฉะนั้น ไม่ต้องมา ถามผมว่าจะเลือกตั้งเมื่อไหร่ ถ้าจะไม่เชื่อทั้งหมดเป็นไปตามโรดแม็ปที่ผมประกาศไว้แล้ว สุดแล้วแต่ว่าปัญหาอะไรจะเกิดขึ้นตามมา ก็เป็นเรื่องของส่วนรวมที่จะไปว่ากันมา รวมถึงฝ่ายการเมืองก็ว่ากันมา และกกต.ก็เป็นผู้ตัดสินใจ ผมจะไม่ไปก้าวล่วงตรงนู้นโดยเด็ดขาด” นายกฯกล่าว

เมื่อถามว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ระบุรัฐธรรมนูญ ปี2560 ออกแบบมาเพื่อพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า กรณีที่มีแกนนำต่างๆ ออกมาพูดเหล่านี้ ก็เป็นเรื่องของการพูด ถ้าฟังหรือเอามาเป็นปัญหาทุกอันมันก็ไปไม่ได้หมด ตนไม่ไปตอบโต้หรือโต้แย้ง

เมื่อถามว่า กรณีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ ระบุจะเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ เพียงคนเดียว สนใจและพร้อมรับหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า

"เรื่องการเสนอชื่อยังไม่เห็นมีใครมาเสนอตนซักที การเสนอชื่อตนก็ต้องมาพบปะเป็นเรื่องเป็นราว ไม่ใช่ไปพูดกันในสื่อในอะไรต่างๆ เหล่านี้ ส่วนตนจะมีอะไรก็อยู่ในใจ เพราะในใจก็คือในใจ จะใช้คำว่านอกใจก็ไม่ได้ แต่ถ้าข้างนอกก็อีกเรื่องนึง เอาไว้ตนจะพูดอีกทีก็แล้วกัน ยังมีเวลาอยู่"

เมื่อถามว่า กรณีที่พรรคเล็กเตรียมยื่นขอให้เลื่อนวันเลือกตั้ง จาก 24 ก.พ.62 ออกไปนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนไม่ทราบ มีการพูดกันไปมาในสื่อ ตนไม่จำเป็นต้องชี้แจงแล้ว เป็นเรื่องของกกต.
สิ่งสำคัญเรารู้อยู่แล้วรัฐบาลมีความจริงใจแค่ไหน แม้กระทั่งกฎหมายจะเอื้ออำนวยให้เลือกตั้งได้ถึงพ.ค.62

แต่ตนเองเป็นคนเสนอว่า ขอให้มีการเลือกตั้งในเดือนก.พ.เป็นระยะแรกของกฎหมายด้วยซ้ำไป ฉะนั้น ขอให้ดูเจตนารมณ์ของตนตรงนี้ ทุกคนต้องช่วยทำให้มันเกิดขึ้นให้ได้ รวมความไปถึงหลังการเลือกตั้ง การจัดตั้งรัฐบาลก็ต้องสงบสุข หลายอย่างเป็นโอกาสของเราอยู่แล้วในช่วงที่ผ่านมา 4 ปี บ้านเมืองเราสงบสุข ทุกอย่างมีความก้าวหน้า มีการเจริญเติบโต เราจะทำลายโอกาสของเราได้อย่างไร เราจะเอาการเมืองมาทำลายกันหรือที่มา : 


« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น