BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad

468x60

ad ad

วันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

รวมสูตร "สครับขัดผิวสวย" แบบเร่งด่วน กู้ผิวใสไม่ต้องรอนานอุ้ยต๊าย! มัวแต่เที่ยวเพลิน ออกไปทำนั่นทำนี่แล้วก็ต้องเจอกับมลภาวะทุก ๆ วัน หันมามองตัวเองอีกทีก็แบบว่าผิวแย่สุด ๆ แล้วจะกู้ผิวสวยกลับมาต้องทำอย่างไรล่ะ?  ถ้าเจอผิวแย่ ๆ ก็ต้องแก้ด้วย “สูตรสครับขัดผิวสวยแบบเร่งด่วน” มาดูกันสิว่า สูตรไหนทันใจคุณ


สูตรที่ 1 หยุดความหมองคล้ำของผิวด้วยสูตร “มะขามเปียก+มะนาว+น้ำผึ้ง+นมจืด+เบบี้ออยล์”
สำหรับใครที่ผิวต้องเจอกับความหมองคล้ำก็ต้องลองสูตรนี้เลย โดยใช้ มะขามเปียก(แบบที่ยังมีกากใยสำหรับขัด) ผสมเข้ากับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ นมจืด 2 ช้อนโต๊ะและเบบี้ออยล์เล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใช้ขัดสครับก่อนอาบน้ำในขณะที่ตัวยังแห้งอยู่หรือเปียกน้ำพอหมาดนะคะ ใช้เวลาพักไว้ประมาณ 10 นาทีเป็นอย่างต่ำ ขัดให้ทั่วผิวบริเวณหมองคล้ำ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรที่ 2 ผิวบางต้องลอง “น้ำตาลทรายแดงขัดผิว”
สูตรนี้เน้นสำหรับคนที่มีผิวค่อนข้างบอบบางแต่ก็ต้องการความกระจ่างใสเรียบเนียน ให้เลือกใช้ “น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยผสมเข้ากับน้ำมันมะพร้าว 1/2 ถ้วย และน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบเช่นกลิ่นวานิลลาอีกประมาณ 6 หยด ผสมรวมกันจนน้ำตาลเริ่มละลาย เมื่อผสมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้หาภาชนะสำหรับบรรจุสครับเช่นโหลแก้วที่มีฝาปิดสนิท เพื่อสามารถนำมาใช้ได้ในครั้งต่อ ๆ ไป วิธีการใช้ให้ลูบน้ำลงบนผิวแบบหมาด ๆ แล้วตักสครับน้ำตาลประมาณครั้งละ 1 ช้อนโต๊ะ นวดขัดวนเป็นวงกลมบนผิวหนังในบริเวณที่ต้องการขัด นวดเบา ๆ และหมั่นใช้น้ำช่วยในการขัดเพื่อไม่ใช้ผิวระคายเคืองมากเกินไป หลังจากขัดประมาณ 10 - 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้บอกได้เลยว่าเพลินและทำให้รู้สึกผ่อนคลายจากกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยที่คุณเลือกอีกด้วย

สูตรที่ 3 ผิวสวยสดชื่นด้วย “สครับชาเขียว”
ถ้ารู้สึกผิวได้รับความเหนื่อยล้าจากการใช้ชีวิตประจำวันมากเกินไปจนหมดความรู้สึกสดชื่น ให้ลองใช้สูตรสครับขัดผิวที่มีส่วนผสมของชาเขียว โดยใช้สัดส่วนเป็น น้ำตาล 1 ถ้วย +  ผงชาเขียว 1/4 ถ้วย + น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ผสมทุกสิ่งอย่างและคนจนน้ำตาลเริ่มละลายจะทำให้ไม่เจ็บผิวเวลาขัดมาก สูตรนี้เป็นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสร้างความสดชื่นให้กับผิวได้มากขึ้นอีกด้วย

สูตรที่ 4 ป้องกันริ้วรอยก่อนวัยของผิวหนังด้วย “สครับกาแฟ”
คนที่มีอายุเยอะขึ้นก็มักจะกังวลกับริ้วรอยต่าง ๆ รวมถึงความเหี่ยวย่นของผิวหนัง ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังกังวลกับริ้วรอยพวกนี้อยุ่ก็ต้องจัดสูตรนี้ไปเลยค่ะ “สครับกากกาแฟ” โดยให้ใช้ กากกาแฟบด 1 ถ้วย + น้ำตาลทรายไม่ขัดสี + น้ำมันมะพร้าว 1/2 ถ้วยตวง + น้ำมันหอมระเหยกลิ่นวานิลลา 5 หยด ใช้ขัดก่อนอาบน้ำโดยลูบน้ำบนผิวพอหมาด ๆ จากนั้นขัดสครับกาแฟในลักษณะวนเป็นวงกลม นวดถูเบา ๆ ไปเรื่อย ๆ แล้วพักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด รับรองว่าผิวจะใสเด้งขึ้นแน่นอน

สูตรที่ 5 ขัดผิวด้วย “ขิง” สครับแบบไทย ๆ
ถ้าใครที่นิยมผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติอย่างพืชสมุนไพร เราขอแนะนำสครับสูตรนี้เลยค่ะ โดยให้ใช้ ขิงสับละเอียด 1/2 ถ้วย ผสมกับผงโสม 1 ช้อนชา น้ำตาลทรายไม่ขัดสี 3 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา คลุกผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปขัดผิวบริเวณที่หยาบกร้านและต้องการความกระจ่างใส ขัดถูในลักษณะวนเป็นวงกลม โดยให้ใช้น้ำอุ่นเล็กน้อยชะโลมลงไปขณะขัดผิว เพื่อกันการระคายเคือง พักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดเช่นเดียวกับสูตรสครับอื่น ๆ  นอกจากผิวจะกระจ่างใสขึ้นแล้วยังช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายมากขึ้น

ลองนำสครับสูตรโฮมเมดไปทำกันดูนะคะ นอกจากจะทำง่ายแบบรวดเร็วทันใจแล้ว ยังกู้ผิวสวยให้คืนกลับมาแบบเร็วไวได้อีกด้วย แนะนำว่าให้ทำประมาณอาทิตย์ละ 1 ครั้งก็เพียงพอแล้วเพื่อไม่ให้ผิวหนังอ่อนแอเกินไปค่ะ


ที่มา : 

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น