BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad

468x60

ad ad

วันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

เบกกิ้งโซดา กับ 7 สูตรความงามตั้งแต่หัวจรดเท้า


เบกกิ้งโซดา กับ 7 ประโยชน์ความงามตั้งแต่หัวจรดเท้า ไอเทมนี้ดูเผิน ๆ เหมือนจะธรรมดา แต่บอกเลยอัดแน่นด้วยคุณภาพเต็มเปี่ยม

รู้หรือไม่คะว่าเบกกิ้งโซดาที่เคยเห็นขายเป็นถุง ๆ ในซูเปอร์มาเก็ตน่ะ เป็นของสารพัดประโยชน์จริง ๆ ที่สำคัญยังมีประโยชน์ในด้านความงามอีกด้วยแน่ะ คือบางทีไม่จำเป็นต้องใช้สกินแคร์แพง ๆ เลย เพราะแค่เบกกิ้งโซดาอย่างเดียวก็ช่วยให้สวยตั้งแต่หัวจรดเท้าแล้ว เอาล่ะ … ถ้าอยากรู้ว่าจะหยิบเบกกิ้งโซดามาอัพสวยได้ยังไงบ้าง 

จัดการปัญหาผมติดกันเป็นก้อน
          เวลาที่ใช้มูส สเปรย์ เซรั่ม หรือผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมทั้งหลาย แล้วเวลาไปสระผมนี่ชวนให้เพลียทุกที เพราะผมติดกันเป็นแพ พอสางก็เจ็บหนังหัวไปหมด แต่ปัญหานี้จัดการได้ด้วยการเทเบกกิ้งโซดาผสมลงไปในแชมพู จากนั้นนำมาสระผมตามปกติ พอล้างออกแล้วจะสัมผัสได้เลยว่าผมนุ่มเปล่งประกาย หวีง่ายไม่สะดุดอีกแล้วล่ะ

ผมสะอาดได้ไม่ต้องสระ
          สาว ๆ คนไหนที่เจอกับปัญหาผมมันเร็ว หรือถ้าไม่มีเวลาสระผมจริง ๆ ก็ให้เทเบกกิ้งโซดาลงไปบนหนังศีรษะแบบไม่ต้องเยอะ แล้วขยุ้มลงไปที่เส้นผม สุดท้ายก็หวีให้เรียบร้อย แค่นี้ก็สบายหัวไปได้โดยไม่ต้องเสียเวลาสระเลย

สครับผิวหน้าใส
          อยากสครับหน้าให้สะอาดใส ไม่เห็นต้องไปเสียเงินซื้อผลิตภัณฑ์ขัดหน้ามาเลย เพราะเบกกิ้งโซดาก็ทำได้เหมือนกันนะเออ แค่เพียงนำเบกกิ้งโซดา 3 ส่วน ผสมกับน้ำ 1 ส่วน คนให้เหลวเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาขัดวน ๆ บนผิวให่้เป็นวงกลม เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้ก็ใช้กับผิวกายได้เหมือนกัน

ดับกลิ่นใต้วงแขน
          ผิวใต้วงแขนบอบบางจนใช้โรลออนไหนก็ไม่ได้เลย ? ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเบกกิ้งโซดาก็สามารถดับกลิ่นใต้วงแขนให้คุณได้ แถมยังไม่มีคราบเลอะติดเสื้ออีกด้วยนะ แบบนี้เริดจะตายไม่ลองไม่ได้แล้วล่ะ

สครับขัดเล็บ
          แทนที่ไปจะไปตัดแต่งหนังเล็บให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อ ก็หันมาขัดเพื่อให้ผิวหนังเล็บนุ่มจะดีกว่า โดยการนำเบกกิ้งโซดา 3 ส่วนมาผสมกับน้ำ 1 ส่วน แล้วใช้แปรงขัดเล็บจุ่มลงไป จากนั้นนำมาขัดวน ๆ บนมือและนิ้วมือ แล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น
ท้านุ่มน่าสัมผัส

          หลังจากสครับเล็บนิ้วมือแล้ว ก็อย่าลืมมาขัดที่นิ้วเท้าด้วยนะคะ แต่เอ๊ะ … ถ้าเล็บเท้าดีแล้ว แต่เท้ายังแห้งแตกไม่น่ามองนี่ บอกเลยว่าไม่โอเคแน่ ทางที่ดีมาทำให้เท้านุ่มกันก่อนดีกว่า ด้วยการนำเบกกิ้งโซดา 3 ส่วน ผสมกับน้ำอุ่น 1 ส่วน จากนั้นนำเท้าลงไปแช่ไว้ 10 นาที แล้วค่อยนำโลชั่นมาทาบำรุง จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นมาพันไว้รอบเท้า นั่งพัก 5-10 นาที คุณก็จะสัมผัสได้เลยว่าเท้านุ่มเว่อร์

ฟันขาวไม่ง้อหมอ
          อยากฟันขาวไม่เห็นต้องไปหาทันตแพทย์อย่างเดียว แค่เทเบกกิ้งโซดาลงบนฝ่ามือ จากนั้นนำแปรงสีฟันชุ่มน้ำมาแตะเบกกิ้งโซดา แล้วนำมาแปรงฟันประมาณ 1-2 นาที แต่อย่าเอาเบกกิ้งโซดาไปแปรงฟันทุกวันนะคะ เพราะยังไงฟันของคุณก็ต้องการการดูแลจากฟลูออไดร์ในยาสีฟันที่ช่วยป้องกันฟันผุอยู่ดีล่ะ

          โอ้โห … รู้สูตรแบบนี้แล้วอยากจะพุ่งตัวไปซูเปอร์มาเก็ตเดี๋ยวนี้เลย ก็ช่วยทำสวยได้ขนาดนี้ แถมราคาไม่กี่สิบบาทเอง แบบนี้ไอเทมแพง ๆ ชิดซ้ายไปเลยจ้าที่มา : 

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น