BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad

468x60

ad ad

วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

รัฐบาลย้ำเลือกตั้งยังเหมือนเดิม 24 ก.พ.62 สถานการณ์ไม่มีเหตุให้ต้องเลื่อนพล.อ.ประวิตร นำประชุมคณะรัฐมนตรี ปัดเลื่อนเลือกตั้งใครสงสัยให้ถาม กกต. บิ๊กป๊อก-รองฯ วิษณุ ย้ำเป็นเสียงเดียวกันเลือกตั้งใหญ่ 24 ก.พ.62  ระบุการกำหนดวันเลือกตั้งเป็นสิทธิ์ขาดของ กกต. 

วันที่ 13 พ.ย.2561 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีแทนนายกรัฐมนตรี โดยก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี้ นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นำคณะผู้บริหารกระทรวงวัฒนธรรม พล.อ. ประวิตร เพื่อรณรงค์การจัดกิจกรรมส่งเสริมประเพณีลอยกระทง พุทธศักราช 2561 “ลอยกระทงปลอดภัย สืบสานวัฒนธรรมไทย ใส่ใจสายน้ำและสิ่งแวดล้อม” ส่วนนายแพทย์ ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธาณสุขนำคณะ เข้าพบรองนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรม เรื่อง สัญลักษณ์โภชนาการทางเลือกสุขภาพ “Healthier Choice”ขณะที่ นายสุรวัฒน์ ชมภูพงษ์ รองเลขาธิการ สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์และคณะเข้าพบ เพื่อประชาสัมพันธ์และจำหน่าย “ดอกแก้วกัลยา”

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงการเรียกประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในวันที่นายกรัฐมนตรี ติดภารกิจเดินไปประชุมต่างประเทศว่า ไม่ได้มีวาระเร่งด่วน แต่เป็นเพียงการประชุมเพื่อติดตามสถานการณ์ทั่วไปเท่านั้น

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่หลายฝ่ายวิพากษ์วิจารณ์ว่าจะมีการเลื่อนการเลือกตั้งว่า เรื่องนี้ต้องให้ไปถามคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพราะถือเป็นสิทธิ์ขาดของ กกต. ในการตัดสินใจ พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่าวันเลือกตั้งยังกำหนดการเดิม พร้อมยังปฏิเสธที่จะตอบคำถามถึงสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน ขณะเดียวกันก็ไม่สนใจการที่พรรคเพื่อไทยออกมาระบุว่าจะได้ที่นั่ง ส.ส. ในการเลือกตั้งครั้งหน้าถึง 290 ที่นั่ง


เช่นเดียวกับนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุม คสช.ถึงกรณีที่มีการรายงานว่า กกต.ยังแบ่งเขตเลือกตั้งไม่เรียบร้อย จนอาจทำให้การเลือกตั้งต้องเลื่อนออกไปหรือไม่ว่า ไม่ทราบเรื่องนี้ ส่วนการเลือกตั้งจะเป็นอย่างอื่นหรือไม่นั้น รัฐบาลไม่เคยพูดเป็นอย่างอื่น นอกจากวันที่ 24 ก.พ. มีแต่ฝ่ายอื่นที่พูด การแบ่งเขตของ กกต. จะไม่มีผลกระทบอะไรกับการเลือกตั้ง สามารถแบ่งได้เรื่อยๆ จนกว่าจะมีถึงวันที่ 11 ธ.ค. ที่กฎหมายลูกเกี่ยวกับการเลือกตั้งทั้งหมดจะมีผล ซึ่งทันแน่ ขณะนี้ไม่มีเหตุอะไรที่ต้องเลื่อนออกไป แต่เหตุมันมาจากหลายฝ่าย ขอยืนยันว่า กกต.เป็นผู้กำหนดวันเลือกตั้ง และจากการหารือจนถึงวันนี้ยังไม่มีเหตุเป็นอย่างอื่น และกกต.ไม่มีโอกาสที่จะไม่พร้อม หากจะมีก็เป็นฝ่ายอื่น แต่เดี๋ยวก็จะหาว่าตนชี้โพรงให้กระรอกอีก นักการเมืองหลายคนเคยบอกว่าตนอย่าพูดชี้โพรงให้กระรอก เพราะฉะนั้นผมก็อย่าพูดอะไรดีกว่า ทั้งนี้หากมีความจำเป็นที่ต้องพูดเป็นอย่างอื่นก็จะพูดเป็นทางการ ไม่ต้องปล่อยให้คนอื่นไปพูด

ด้านพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ยืนยันการเลือกตั้งเป็นไปตามโรดแม็ปของรัฐบาลในวันที่ 24 ก.พ.62 ส่วนความเห็นส่วนตัวไม่มี เพราะนายกรัฐมนตรียังไม่สั่งการเป็นอย่างอื่น


ที่มา : 

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น