BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad satang pro referral

468x60

ad satang pro referral

วันศุกร์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

ไขข้อสงสัย กับ 10 สาเหตุที่ทำให้ "ขาใหญ่" รู้แล้วกระจ่างเลยทันที


ทำไมผู้หญิงขาใหญ่ ไขข้อสงสัย กับ 10 สาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงขาใหญ่ รู้แล้วถึงบางอ้อกันเลยทีเดียว จะมีสาเหตุใดที่ทำให้สาว ๆ อย่างเราขาใหญ่ได้บ้าง ไปดูกัน

ถ้าพูดถึง "ต้นขา" สำหรับผู้หญิงอย่างเราแล้ว ถือว่าเป็นสิ่งที่ใครหลายคนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าใครก็คงอยากจะมีต้นขาเรียวเล็ก กระชับเข้ารูปกันทั้งนั้นใช่ไหมล่ะคะ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีขาเรียวเฟิร์มอย่างที่ต้องการ เพราะต้นขาของเรานั้น จะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ ล้วนขึ้นอยู่กับปัจจัยและสาเหตุต่าง ๆ มากมาย บางคนทั้งออกกำลังกายแต่ต้นขาก็ยังใหญ่อยู่ เลยทำให้ยิ่งสงสัยไปอีกว่า ทำไมผู้หญิงถึงขาใหญ่ วันนี้เราเลยขอพาเพื่อน ๆ ทุกคนไปหาคำตอบ พร้อมกับแนะวิธีลดต้นขาแบบง่าย ๆ ให้ได้ทราบกันค่ะ

➱สาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงขาใหญ่

1. ขาใหญ่กรรมพันธุ์

          สาว ๆ ที่อยากรู้ว่าตัวเองขาใหญ่จากกรรมพันธุ์หรือเปล่านั้น สังเกตได้จากรูปร่างของคนในครอบครัวเลยค่ะ ว่ามีใครที่ขาใหญ่ สะโพกใหญ่ หรือรูปร่างใหญ่บ้าง โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีรูปร่างเป็นลูกแพร์มักจะมีขนาดต้นขาและสะโพกใหญ่ หรือคนที่มีกระดูกใหญ่ ก็มีส่วนให้ขาใหญ่ได้เช่นกันค่ะ

2. ไขมันสะสม

          แต่สาว ๆ บางคนที่รูปร่างเล็ก ก็อาจมีขาใหญ่ได้เช่นกันนะคะ เป็นเพราะว่ามีไขมันสะสมบริเวณต้นขา และสะโพกค่อนข้างมาก เกิดจากการกินอาหารที่เกินพอดี กินพวกของมัน ของทอดหรืออาจมีไขมันมากเกินไป จนเกิดเป็นไขมันสะสมที่ช่วงขาได้นั่นเอง ยังไงแล้วควบคุมอาหารการกินของตัวเอง ลดอาหารพวกไขมันจะดีที่สุดค่ะ

3. กินอาหารรสจัด

          หลายคนอาจสงสัยว่าอาหารรสจัดทำให้ขาใหญ่ได้ยังไง นั่นก็เพราะว่าอาหารรสจัดส่วนใหญ่ที่มีรสเปรี้ยว เผ็ด หวาน มักจะกลบรสเค็มที่ซ่อนเอาไว้ ทำให้ความเค็มที่มาจากโซเดียม ซึ่งมีคุณสมบัติอุ้มน้ำในเนื้อเยื่อที่อยู่ใต้ผิวไหลลงสู่ที่ต่ำ จึงทำให้ขาใหญ่และย้วยได้ง่าย ๆ วิธีแก้คือ ควรหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด แม้จะกินได้ แต่ก็ไม่ควรกินบ่อยนะคะ

4. ดื่มน้ำน้อย

          ยิ่งเราดื่มน้ำน้อยมากเท่าไร ระบบเผาผลาญและการขับของเสียในร่างกายยิ่งทำงานได้ไม่ดี เมื่อร่างกายเผาผลาญได้ไม่ดี ก็เลยเกิดไขมันสะสมตามบริเวณขา ที่สำคัญการดื่มน้ำน้อย ทำให้ไม่ได้ลุกไปเข้าห้องน้ำบ่อย ๆ เมื่อไม่ค่อยได้ขยับขาก็เลยทำให้ขาใหญ่นั่นเอง แนะนำว่าควรดื่มน้ำให้มาก ๆ อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้วค่ะ

5. ยืนเป็นเวลานาน ๆ

          การยืนนาน ๆ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ขาใหญ่ได้เช่นกัน เพราะว่าจะทำให้กล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้าและด้านข้างมีความแข็ง ทำให้ขาดูใหญ่ ๆ บวม ๆ มากขึ้น วิธีแก้คือ ค่อย ๆ นวดขา โดยอาจใช้ยาคลายเส้นร่วมด้วย เพื่อลดความตึงของเส้นเอ็นและกล้ามเนื้อ

6. นั่งไขว่ห้างบ่อย ๆ

          แม้ว่าสาว ๆ หลายคนจะบอกว่าการนั่งไขว่ห้าง ทำให้รู้สึกสบาย ไม่เมื่อย แต่รู้ไหมคะว่าจริง ๆ แล้ว การนั่งไขว่ห้างเป็นประจำยิ่งทำให้ขาของคุณใหญ่มากขึ้น เป็นเพราะว่าเลือดไม่สามารถหมุนเวียนได้สะดวก ยังไงแล้วก็ไม่ควรนั่งไขว่ห้างบ่อย ๆ และควรเปลี่ยนอิริยาบถในการนั่งให้มากขึ้น

7. นั่งอยู่กับที่มากกว่า 7-8 ชั่วโมงต่อวัน

          สำหรับสาว ๆ ออฟฟิศทั้งหลายที่ชอบนั่งทำงานติดเก้าอี้ ไม่ยอมลุกไปไหนหลาย ๆ ชั่วโมง ก็อาจทำให้ขาใหญ่ได้นะคะ เพราะว่าการนั่งนาน ๆ จะทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงขาไม่สะดวก และเป็นสาเหตุที่ทำให้ขาใหญ่ได้ นอกจากนี้การนั่งผิดท่า นั่งหลังค่อม ก็อาจทำให้ต้นขารับน้ำหนักเพิ่มจนทำให้ขาใหญ่ได้เช่นกัน แนะนำว่าควรลุกไปเดินยืดเส้นยืดสาย ให้ร่างกายได้ขยับบ้างก็จะดีค่ะ

8. ปล่อยให้เท้าเย็นทั้งวัน

          การนั่งอยู่กับที่นาน ๆ จะทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดมีประสิทธิภาพลดงลง เลือดไหลเวียนที่ช่วงขาได้ไม่ดีนัก จึงทำให้เท้าเย็น และเป็นสาเหตุของขาใหญ่ได้ ยังไงแล้วสาว ๆ ควรลุกขยับเขยื้อนร่างกายบ้างนะคะ

9. ไม่ชอบออกกำลังกาย

            เมื่อคุณสาว ๆ ไม่ได้ออกกำลังกายเลย ทำให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญได้น้อย เกิดเป็นไขมันสะสมตามช่วงขา อีกทั้งยังทำให้กล้ามเนื้อต้นขาไม่กระชับแข็งแรง ทำให้ขาเผละและหย่อนคล้อยได้ ยังไงแล้วควรหมั่นออกกำลังกายบริหารช่วงต้นขา เช่น การวิ่ง การปั่นจักรยาน เป็นต้น

10. ออกกำลังกายมากเกินไป

          ทั้งนี้การออกกำลังกายมากเกินไปก็ใช่ว่าจะดีต่อสุขภาพ นอกจากจะทำให้หัวใจทำงานหนักแล้ว ยังอาจทำให้กล้ามเนื้อขาออกแรงมากเกินไป เป็นการเพิ่มกล้ามเนื้อมากเกินความต้องการ เลยทำให้ขาใหญ่ได้ง่าย ๆ ค่ะ ยังไงแล้วควรออกกำลังกายแต่พอดี ๆ ไม่หักโหมมากจนเกินไปนะคะ 

          เรื่องของ "ขาใหญ่" เป็นเรื่องที่สาว ๆ หลายคนอาจเกิดความกังวลจนต้องหาวิธีลดต้นขากันยกใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายลดต้นขา หรือการควบคุมอาหารอย่างพอเหมาะ ซึ่งก็จะช่วยให้ต้นขากระชับ และได้สัดส่วนมากขึ้น แต่หากสาว ๆ คนไหนที่มีขาใหญ่ก็สามารถเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองด้วยการเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่เหมาะสม หรือหาเทคนิคแต่งตัวสำหรับคนขาใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น กางเกงพรางขาใหญ่ หรือแฟชั่นสำหรับคนขาใหญ่โดยเฉพาะ ก็จะช่วยพรางให้ขาของคุณดูเรียวเล็กมากขึ้นค่ะที่มา : 


« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น