BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad

468x60

ad ad

วันพุธที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

10 วิธีซักเป้ากางเกงในเหลือง ให้สะอาดเหมือนใหม่ใส่ได้นานขึ้น !


วิธีซักเป้ากางเกงในเหลือง ด้วยของใช้ในบ้านขั้นตอนง่าย ๆ และได้ผล ถ้าอยากรู้เป้ากางเกงในเหลืองใช้อะไรซัก เป้ากางเกงในเหลืองซักได้อย่างไร ก็มาดูกันเลย

นอกจากคราบเหลืองบนปกเสื้อและคราบสกปรกฝังแน่นบนเสื้อผ้าแล้ว เป้ากางเกงในเหลืองก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาของเสื้อผ้าที่กวนใจใครหลาย ๆ คน ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่ส่วนใหญ่มักจะมาจากตกขาว คราบประจำเดือน หรือคราบของเสียที่ซักออกไม่หมด วันนี้เราจึงขอรวบรวมวิธีซักเป้ากางเกงในเหลือง ให้กลับมาสะอาด สดใส เหมือนใหม่ ด้วยของใช้ใกล้ตัวมาฝาก ถ้าหากอยากถนอมกางเกงในตัวโปรดให้อยู่กับคุณได้นานขึ้น ไม่ต้องโยนทิ้งฟรี ๆ ก็ตามมาดูกันได้เลยค่ะ  

1. ซับคราบก่อนซัก
          คราบเหลืองที่เป้ากางเกงในก็เหมือนกับคราบทั่ว ๆ ไป ยิ่งปล่อยไว้นาน ก็จะยิ่งฝังแน่น ฉะนั้นหากสังเกตเห็นคราบเมื่อไรก็ควรซักออกให้เร็วที่สุด โดยใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาด ๆ นำมาซับและถูเบา ๆ บนคราบ ก่อนนำไปขยี้ด้วยผงซักฟอก

2. ฉีดสเปรย์กำจัดคราบช่วย
          การซักกางเกงในแบบปกติไม่สามารถกำจัดคราบเหลืองที่เป้าได้ ฉะนั้นก่อนจะนำกางเกงในไปซัก แนะนำให้ฉีดสเปรย์กำจัดคราบ เช่น ออกซี่คลีน (Oxiclean) ลงไปที่บริเวณคราบเหลืองก่อน เสร็จแล้วก็นำไปแช่น้ำไว้สักประมาณ 1-2 ชั่วโมง (อย่าใช้น้ำร้อนเด็ดขาด เพราะน้ำร้อนจะทำให้คราบยิ่งฝังแน่น) แล้วค่อยซักด้วยผงซักฟอกอีกครั้ง 

3. ขัดเบา ๆ ด้วยแปรงสีฟันเก่า
          หากใช้มือขยี้คราบแล้วยังไม่ออก ให้นำสเปรย์กำจัดคราบฉีดให้ทั่วเป้ากางเกงใน จากนั้นก็นำแปรงสีฟันเก่ามาเบา ๆ ตรงบริเวณที่มีรอยคราบ เสร็จแล้วนำไปแช่น้ำเย็นเอาไว้ รับรองช่วยกำจัดเป้ากางเกงในเหลืองได้แน่

4. เบกกิ้งโซดา
          ขั้นตอนแรกแช่กางเกงในในน้ำสักพัก แล้วนำขึ้นมาโรยเบกกิ้งโซดาลงไปบนคราบ จากนั้นนำแปรงมาขัดเบา ๆ ทั้งด้านในและด้านนอก แล้วล้างออกก่อนจะนำไปซักตามปกติ ก็จะได้กางเกงในสะอาดกลับมาใส่แล้ว 

5. น้ำส้มสายชู
          เพียงแค่เทน้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา ลงบนคราบ จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ 15 นาที แล้วก็ล้างออกแบบปกติ แต่ถ้าหากยังคงมีคราบเหลืองหลงเหลืออยู่ ให้นำเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา มาผสมเข้าจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นถูที่บริเวณคราบ พร้อมปล่อยทิ้งไว้สัก 10 นาที เสร็จแล้วก็ซักตามปกติ  

6. น้ำมะนาว
          สำหรับการกำจัดคราบเหลืองบนเป้ากางเกงในสีอ่อน ให้เราบีบน้ำมะนาวลงบนคราบโดยตรง จากนั้นปล่อยทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมง แล้วจึงนำไปซักแบบปกติ เท่านี้ก็จะช่วยแก้ปัญหาเป้ากางเกงในเหลืองแล้ว แต่วิธีนี้ไม่ควรใช้กับกางเกงในสีเข้มเชียว เพราจะทำให้สีเนื้อผ้าซีดลงได้

7. เกลือ
                 เชื่อว่าทุกบ้านต้องมีเกลือเป็นเครื่องปรุงติดครัวอยู่แล้ว ฉะนั้นก่อนจะนำกางเกงในไปซัก ให้โรยเกลือลงบนคราบ แล้วขัด ๆ ถู ๆ ให้ทั่ว ปล่อยไว้สักพัก จากนั้นก็นำไปซักแบบปกติ รับรองว่าวิธีง่าย ๆ แค่นี้ แต่เห็นผลดีชัวร์

8. ซักด้วยยาแอสไพริน
                เพียงแค่บดยาแอสไพรินให้เป็นผง เสร็จแล้วนำไปโรยให้ทั่วคราบเหลือง ปล่อยทิ้งไว้สัก 2-3 ชั่วโมง หรือประมาณ 1 คืน จากนั้นก็นำไปซักแบบปกติ แล้วเตรียมพบกับเป้ากางเกงในสุดสะอาดได้เลย  

9. ซักด้วยน้ำยาล้างจาน
                อีกหนึ่งของใช้ในบ้านที่สามารถซักเป้ากางเกงในให้สะอาดได้ก็คือน้ำยาล้างจาน โดยเทน้ำยาล้างจานลงไปบนคราบโดยตรง 1 ช้อนชา จากนั้นขัด ๆ ถู ๆ คราบออกเท่าที่จะทำได้ เสร็จแล้วก็ใช้น้ำเย็นล้างให้สะอาด

10. ซักด้วยแชมพู
                นอกจากจะช่วยทำความสะอาดคราบเหงื่อและคราบสกปรกออกจากผมแล้ว แชมพูยังช่วยกำจัดคราบเหลืองบนเป้ากางเกงในได้ด้วย โดยให้เราบีบแชมพูลงไปบนคราบประมาณ 1 ช้อนชา จากนั้นก็ถูเอาสิ่งสกปรกออก แล้วนำกางเกงในไปล้างให้สะอาด เสร็จแล้วค่อยนำไปซักแบบปกติ

                เชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เป้ากางเกงในเหลืองแน่ ดังนั้นถ้าหากพบว่ากางเกงในเริ่มมีคราบเหลืองเกิดขึ้นเมื่อไร ให้รีบกำจัดคราบออกให้เร็วที่สุด พร้อมซักและกำจัดคราบให้ถูกต้อง ตามวิธีที่เรานำมาฝากด้วยนะคะ 


ที่มา : 


« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น