BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad

468x60

ad ad

วันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

10 อันดับ สถานที่ต้องห้ามที่คุณเห็นแล้วต้องผวา!!

10 อันดับ สถานที่ต้องห้ามที่คุณเห็นแล้วต้องผวา!!

สถานที่ต้องห้ามที่คุณเห็นแล้วต้องผวา!! | Pomster freestyle
ใครที่อยากเห็นสถานที่แปลกๆและน้อยคนที่จะได้เห็น ลองกดเข้ามาดูกันเลยย

10. เกาะเซิร์ทเซย์ ประเทศไอซ์แลนด์ (Surtsey)
          เป็นเกาะภูเขาไฟที่ก่อตัวขึ้นจากการปะทุของภูเขาไฟใต้ทะเล ที่ใช้เวลาปะทุนานถึงเกือบ 5 ปี ตอนนี้มันตั้งตระหง่านอยู่ที่กลางมหาสมุทรใกล้กับประเทศไอซ์แลนด์ แต่สหประชาชาติมีมติว่า ไม่อนุญาตให้ใครก็ตามเดินทางไปท่องเที่ยวที่เกาะแห่งนี้โดยเด็ดขาด ยกเว้นแต่นักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยบางรายที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับความก้าวหน้าและวิวัฒนาการทางนิเวศวิทยา โดยปราศจากการแทรกแซงของมนุษย์ ด้วยความที่ลาวาจากการระเบิดภูเขาไฟนั้นเอง 

9. ห้องนิรภัยลับของคริสตจักรมอร์มอน สหรัฐอเมริกา (Mormon Church Secret Vault)
          คริสตจักรมอร์มอน หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือ ศาสนาจักรของพระเยซูคริสต์แห่งสิทธิชนยุคสุดท้าย (The Church of Jesus Christ of Latter-day Saints) เป็นกลุ่มศาสนิกชนที่มีประวัติยาวนาน และด้วยเหตุนี้เอง พวกเขาจึงมีหนังสือจดหมายเหตุ รวมถึงม้วนไมโครฟิล์มที่บรรจุข้อมูลมาตั้งแต่ทศวรรษที่ 1930 และเพื่อที่จะให้ข้อมูลเหล่านี้คงอยู่ไปตลอดกาล คริสตจักรมอร์มอนจึงต้องเฟ้นหาสถานที่สำหรับเก็บข้อมูลที่ดีที่สุด พวกเขาเลือกที่จะสร้างห้องนิรภัยลับในภูเขาหินแกรนิตชื่อ Little Cottonwood Canyon ในรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา และไม่อนุญาตให้ประชาชนคนธรรมดาเข้าใกล้ห้องนิรภัยนี้โดยเด็ดขาด

8. เมโทร-2 ประเทศรัสเซีย (Moscow Metro-2)
          เมโทร-2 เป็นชื่อเรียกสายรถไฟฟ้าใต้ดินลับในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ซึ่งทางการรัสเซียปฏิเสธการมีอยู่ของมัน แต่จากข้อมูลอันน้อยนิดพบว่า เมโทร-2 ถูกสร้างขึ้นในสมัยของสตาลิน และเชื่อกันว่ามันประกอบด้วยอุโมงค์ลับยิบย่อยมากมายที่เชื่อมต่อระหว่างอาคารสำคัญของประเทศ และหลายคนก็แน่ใจว่ามันกุมความลับระดับชาติเอาไว้มากมาย นอกจากนี้ยังมีข่าวลือเพี้ยน ๆ อีกเพียบ อย่างเช่น การทดลองทางพันธุวิศวกรรม มีการตัดต่อยีนสัตว์ต่าง ๆ 

7. วิหารหีบแห่งพันธสัญญา ประเทศเอธิโอเปีย (The Chapel of the Ark of the Covenant)
          วิหารหีบแห่งพันธสัญญา เป็นอาคารหลังเล็ก ๆ ในประเทศเอธิโอเปีย เล่ากันว่าภายในนั้นเป็นที่เก็บหีบแห่งพันธสัญญา ที่บรรจุแผ่นศิลาจารึกบัญญัติ 10 ประการ โถใส่มานา และไม้เท้าของอาโรนที่ออกดอกตูม ไม่เคยมีใครได้รับอนุญาตให้เข้าไปในวิหารแห่งนี้ ยกเว้นพระรูปหนึ่งที่ได้เข้าไป และอาศัยอยู่ภายในนั้นตลอดทั้งชีวิตเพื่อปกปักษ์รักษาหีบแห่งพันธสัญญาให้ปลอดภัย 

6. แอเรีย 51 สหรัฐอเมริกา (Area 51)
          แอเรีย 51 เป็นชื่อเรียกฐานทัพของกองทัพอากาศสหรัฐฯ ที่ตั้งอยู่ในทะเลทรายทางตอนใต้ของรัฐเนวาดา อันที่จริงก็น่าจะเหมือนกับฐานทัพอากาศทั่วไป แต่ด้วยความเข้มงวดและลึกลับของมัน ที่ไม่อนุญาตให้ใครเข้าใกล้หรือแวะเวียนเยี่ยมชม ทำให้หลายคนตีความไปต่าง ๆ นานาว่า สถานที่แห่งนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับทฤษฎีสมคบคิดต่าง ๆ 

5. เกาะเซนติเนลเหนือ ประเทศอินเดีย (North Sentinel Island)
          เกาะเซนติเนลเหนือ เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในอ่าวเบงกอล มหาสมุทรอินเดีย มีความสวยงามตามธรรมชาติที่น่าทึ่ง แต่น่าเสียดายที่รัฐบาลอินเดียประกาศห้ามมิให้ใครก็ตามเข้าใกล้เกาะแห่งนี้ ในระยะ 5 กิโลเมตรจากตัวเกาะ เพราะมีชนเผ่าหนึ่งบนเกาะที่พร้อมจะคร่าทุกชีวิต ที่บังอาจย่างกรายเข้ามาใกล้เกาะซึ่งพวกเขาหวงแหน 

4. หอจดหมายเหตุลับของวาติกัน นครวาติกัน (Vatican Secret Archives)
          หอจดหมายเหตุแห่งนี้ตั้งอยู่ในห้องใต้ดินของหอสมุดวาติกัน เป็นศูนย์กลางที่เก็บข้อมูลเอกสารสำคัญ ทั้งแบบเปิดและปกปิดหลายชิ้น ถึงแม้สถานที่แห่งนี้ จะมีคำว่า “ลับ” อยู่ด้วย แต่เอกสารที่ถูกเก็บอยู่ภายในนั้นไม่ได้เป็นความลับเสมอไป เพียงแต่มันถูกเก็บอยู่ในสถานที่ที่เป็นส่วนตัวเป็นเวลาหลายร้อยปีมาแล้ว 

3. เมานท์ เวเทอร์ สหรัฐอเมริกา (Mount Weather)
          สุดยอดฐานที่มั่นลับของกองทัพอเมริกัน ลึกลงไปใต้ดินนั้นเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย สำหรับให้เจ้าหน้าที่กว่า 1,000 นายปฏิบัติงานในกองบัญชาการทางยุทธศาสตร์ โดยอาศัยอยู่กินและนอนได้เป็นแรมปีโดยไม่ต้องโผล่มาเหนือพื้นดิน ทั้งนี้ กองบัญชาการดังกล่าวถูกตั้งขึ้นมาภายใต้แนวคิดที่ว่า หากเกิดสงคราม ภัยพิบัติ หรือเหตุฉุกเฉินใด ๆ ขึ้นบนโลก หน่วยงานรัฐ เจ้าหน้าที่ และข้อมูลสำคัญของประเทศ ก็จะยังคงอยู่ตลอดกาลในกองบัญชาการแห่งนี้ 

2. เกาะงูคลั่ง ประเทศบราซิล (Ilha da Queimada Grande)
          อิลยาดาเกย์ มาดากรังจี หรือเกาะงูคลั่ง เป็นเกาะแห่งหนึ่งที่อยู่นอกชายฝั่งรัฐเซาเปาลู ประเทศบราซิล ที่ได้ชื่อว่า เกาะงูคลั่ง เพราะเป็นเกาะที่มีงูพิษร้ายแรงจำนวนมากอาศัยอยู่ คุณสามารถพบงู 1 ตัวได้ในทุก ๆ พื้นที่ 1 ตารางเมตรบนเกาะ โดยเฉพาะงูพิษชนิดหนึ่งชื่อ โกลเดนแลนซ์เฮด (golden lancehead) เป็นงูพิษที่มีความรุนแรงมากกว่างูพิษบนแผ่นดินใหญ่ถึงห้าเท่า   

1. ถ้ำลัสโก ประเทศฝรั่งเศส (Lascaux Caves)
          ถ้ำลัสโก เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ เชื่อว่าเคยเป็นที่อยู่อาศัยของมนุษย์โบราณยุคหิน บนผนังถ้ำมีงานเขียนเป็นภาพวาดรูปมนุษย์ สัตว์ รูปร่างต่าง ๆ และการพิมพ์รอยมือ ที่มีอายุอย่างต่ำประมาณ 15,000 ปีก่อนคริสตกาล ถ้ำลัสโกถูกเปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว จนกระทั่งเมื่อปี 1963 ทางเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นว่าภาพเขียนบนผนังเริ่มจางหาย 


ที่มา : 

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น