BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad satang pro referral

468x60

ad satang pro referral

วันจันทร์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2561

บอกลา "ผิวเหี่ยว" ต้องเจอวิธีนี้!


อยาก Say Goodbye ผิวเหี่ยว ๆ ที่ทำให้กังวลใจ ต้องทำอย่างไรละเนี่ย... มาไข เคล็ดลับบอกลาผิวเหี่ยว กันแบบง่าย ๆ ตามวิธีที่เราแนะนำกันดีกว่า รับรองว่าช่วยชะลอความแก่ลงไปได้เยอะ แถมผิวยังนุ่มชุ่มชื้น สวยเด้งแน่นอน    ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย ว่ามีเคล็ดลับดี ๆ แบบไหนกันบ้าง

1.เลี่ยงแดดไว้ ผิวไม่กร้านชัวร์!
แสงแดดเป็นอุปสรรคสำคัญ ที่ทำลายทั้งผิวกายและผิวหน้า ยิ่งเป็นแดดแรง ๆ แบบบ้านเรานี่แหละ เป็นตัวการที่ทำให้หลายคนเกิดปัญหาผิวมากมาย โดยเฉพาะปัญหาผิวแห้งกร้านคล้ำเสีย โดยรังสี UVA เป็นสาเหตุทำให้ผิวเหี่ยวย่น และรังสี UVB ทำให้ผิวคล้ำเสียสะสม  แถมยังเกิดปัญหาฝ้าและจุดด่างดำตามมา ดังนั้นใครว่าครีมกันแดดไม่สำคัญ  ทุก ๆ คนควรหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำ อย่าขี้เกียจเด็ดขาด ซึ่งค่าของครีมกันแดด ที่ช่วยป้องกันแสงแดดได้ดี จะอยู่ที่ประมาณ SPF 50 PA+++ นอกจากนี้ควรหมั่นหลีกเลี่ยงแสงแดด และกางร่มเป็นประจำเมื่อต้องออกไปเผชิญแดดข้างนอก

2.บุหรี่  เลิกซะ!
บุหรี่ไม่ได้มีผลเสียต่อปอด หรือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของโรคมะเร็งเท่านั้น แต่การสูบบุหรี่ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวอีกด้วย ยิ่งสำหรับสาว ๆ แล้ว บอกเลยว่าปัญหาผิวพรรณเหี่ยว แห้งกร้าน ไม่ใช่เรื่องตลก โดยผลการศึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ พบว่าคนที่สูบบุหรี่เป็นเวลานาน จะมีการเปลี่ยนแปลงของใบหน้าไปในทางเดียวกัน หรือที่เรียกว่า Smoker’s Face ซึ่งมีลักษณะเด่น ๆ ก็คือ ถุงใต้ตาหย่อนคล้อยชัดมาก และเกิดรอยย่นตีนกา เนื่องจากสารเคมีมากกว่า 4,000 ชนิดที่อยู่ในบุหรี่ เป็นตัวทำลายคอลลาเจนและอิลาสติน ที่ช่วยพยุงผิวรอบดวงตา และยังมีอนุมูลอิสระที่ทำให้ผิวพรรณเสื่อมสภาพ สีผิวของผู้ที่สูบบุหรี่จัดจึงมักออกโทนเหลือง ไม่เรียบเนียน แถมการออกแรงขยับกล้ามเนื้อปากในระหว่างการสูบบุหรี่ ยังทำให้ผิวบริเวณรอบ ๆ ปากเหี่ยวย่นอีกด้วย ดังนั้นใครที่ติดบุหรี่เราขอแนะนำให้ลดละเลิก เพื่อสุขภาพของตัวคุณเอง

3.ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ  8  แก้ว
การดื่มน้ำเปล่าถือเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายคนเราอย่างมาก เพราะน้ำช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ร่างกาย จึงช่วยบำรุงผิวพรรณไม่ให้หยาบกร้าน อีกทั้งยังช่วยปรับความสมดุลให้กับร่างกาย ดูสุขภาพดี มีน้ำมีนวล เรียกได้ว่าสวยจากภายในสู่ภายนอกแบบเห็น ๆ

4.ล้างหน้าให้สะอาด
การล้างหน้าในที่นี้ ไม่ใช่แค่ขั้นตอนการใช้โฟมล้างหน้าเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงขั้นตอนการทำความสะอาดเครื่องสำอางก่อนล้างหน้าด้วย ดังนั้นสาว ๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน ควรจัดการล้างเมคอัพบนใบหน้าให้สะอาดหมดจด เพราะถ้าสารเคมีต่าง ๆ จากเครื่องสำอางเกิดการสะสมบนใบหน้าของเราไปนาน ๆ ก็จะทำให้ผิวของเราเกิดริ้วรอย ดูแก่กว่าวัย

5.หมั่นทามอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำ
การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ จะช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น  เนื่องจากถ้าผิวของเราแห้งก็จะยิ่งทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ง่าย ซึ่งพอพูดถึงมอยส์เจอไรเซอร์ทีไร คนที่มีปัญหาผิวมันมักจะกังวลว่า การทามอยส์เจอไรเซอร์ จะยิ่งเพิ่มความมันให้ผิวมากขึ้น แต่จริง ๆ แล้ว มีผลิตภัณฑ์มอยส์เจอไรเซอร์หลายชนิด ที่เราสามารถเลือกใช้ได้ตามสภาพผิวของตัวเอง  ซึ่งมอยส์เจอไรเซอร์ จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ

👍สารที่ช่วยเพิ่มน้ำในชั้นผิวหนัง (Humectant) กลุ่มนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีผิวมัน ผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย
👍สารเพื่อป้องกันการระเหยของน้ำจากผิว (Occlusive Moisturizers) กลุ่มนี้เหมาะกับทุกสภาพผิว ยกเว้นผู้ที่มีผิวมัน เนื่องจากผลิตภัณฑ์จะมีการผสมน้ำมันหลายชนิด เพื่อช่วยเคลือบผิว และลดการระเหยของน้ำจากชั้นผิวหนังนั่นเอง

ใครที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์มอยส์เจอไรเซอร์ ในการบำรุงผิวก็ถือว่าเป็นอีกตัวช่วยที่ดีเลย แต่ก็อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วยนะ

6.ออกกำลังกายอย่างน้อย วันละ 30 นาที
การลุกขึ้นมาออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาที นอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และได้เบิร์นไขมันแล้ว ยังช่วยเรื่องผิวพรรณได้ดีมาก ๆ เพราะในระหว่างที่เราออกกำลังกาย ร่างกายจะมีการกระตุ้นเลือดให้สูบฉีด ไหลเวียนได้ดี การทำงานของอิลาสตินดีขึ้น จึงช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยให้ผิว แถมยังกระตุ้นการทำงานของต่อมน้ำเหลือง ทำให้ร่างกายได้ขับของเสียออก ผิวพรรณจึงดูสดใส

7.ลดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหลาย นับเป็นศัตรูตัวร้ายทำลายผิวที่แท้จริง หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า แอลกอฮอล์เป็นตัวดึงวิตามินเอในร่างกายของเราออกไป ซึ่งวิตามินเอเนี่ยสำคัญต่อผิวมาก เพราะเปรียบเสมือนสารต้านอนุมูลอิสระอีกชนิดหนึ่งที่ช่วยบำรุงผิว ทำให้ผิวสุขภาพดี และยังช่วยชะลอริ้วรอย
เมื่อผิวของเราขาดวิตามินเอ จึงทำให้ผิวเกิดความหมองคล้ำ ที่สำคัญยังทำให้ผิวหน้าแก่เร็วก่อนวัยอันควรอีกด้วยถ้าไม่อยากทำร้ายผิวไปมากกว่านี้ ก็อย่าลืมงดแอลกอฮอล์กันบ้างนะจ๊ะ


เห็นไหมล่ะ สุดท้ายแล้วถ้าคุณดูแลร่างกายของตัวเองอย่างดี ก็ส่งผลต่อสุขภาพของผิวพรรณด้วยนะ ใครที่รู้ตัวว่ามีพฤติกรรมที่ส่งผลให้ผิวพรรณเสีย ดูแก่ และมีริ้วรอยก่อนวัย รีบ ๆ ปรับนิสัยการใช้ชีวิตกันเถอะ จะได้มีผิวสวยใสสุขภาพดี ดูอ่อนเยาว์ไปนาน ๆ


ที่มา :

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น