BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันอังคารที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2561

เคล็ดลับกำจัด "รอยสิว" สวยยันสิ้นเดือน


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัญหาเรื่อง "สิว" ไม่เคยเป็นเรื่องเล็กสำหรับหนุ่มสาวแทบทุกคน เมื่อเวลาสิวหายไปก็ใช่ว่ามันจะไปแล้วไปลับ  เพราะมันจะทิ้งร่องรอยไว้ให้เราต้องกังวลใจไปซะทุกครั้ง จนสุดท้ายเราก็ต้องสรรหาคอนซีลเลอร์มากลบกันให้วุ่นวายไปหมด แถมยังไม่ใช่วิธีจัดการกับปัญหารอยสิวจากต้นเหตุอีกต่างหาก งานนี้เราเลยมีเคล็ดลับดี ๆ มาแนะนำให้ได้ลองทำตามกันดู กับ "เคล็ดลับกำจัดรอยสิว" รับรองว่าสวยยาวไปถึงสิ้นเดือนสิ้นปีกันเลยทีเดียว 

สูตรหอมแดง
หนึ่งในสมุนไพรที่ขึ้นชื่อด้านการลดรอยดำรอยแดงบนใบหน้าหรือแม้แต่รอยคล้ำจากสิว และยังเป็นวัตถุดิบที่หาง่าย ราคาไม่แพงอีกต่างหาก หอมแดงนั้นดีจนถึงขนาดที่ว่าครีมบางยี่ห้อก็นำเจ้าหอมแดงนี่แหละไปเป็นส่วนผสมสำหรับลบรอยสิวกันเลยทีเดียว

วิธีการ
เพียงนำหอมแดงมาฝานเป็นแว่นบาง แล้วนำไปถูเบา ๆ บริเวณที่มีรอยแดงรอยคล้ำ เน้นย้ำว่าต้องถูอย่างเบามือเท่านั้นนะคะ ลองทำอย่างต่ำ 1 - 2 ครั้งต่อสัปดาห์จะค่อย ๆ เห็นผล

สูตรมะนาวผสมน้ำผึ้ง
หลายคนอาจจะคุ้น ๆ กับสูตรนี้ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบมาส์กหน้า เชื่อหรือไม่ว่า 2 สมุนไพรนี้ก็เอามารักษารอยจากสิวได้เช่นกัน เพราะในมะนาวนั้นมีกรดดี ๆ ที่ช่วยลดรอยดำ แถมยังเพิ่มความขาว เนียนให้ผิวอีกด้วยส่วนน้ำผึ้งก็ช่วยให้ผิวกลับมาชุ่มชื้นเติมเต็มความอิ่มน้ำได้ดียิ่งขึ้น

วิธีการ
เพียงแค่นำน้ำมะนาว มาผสมกับน้ำผึ้ง หลังจากนั้นมาส์กลงไปบริเวณใบหน้าหรือจุดที่มีรอยสิว ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้เพียงอาทิตย์ละ 2 ครั้ง รอยสิวก็จะค่อย ๆ ลดเลือนไปได้ แถมใบหน้ายังกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย แต่ขอแนะนำเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่เป็นคนผิวบาง ไม่ควรมาส์กทิ้งไว้นานเกิน 10 นาที เพราะกรดของมะนาวจะกัดหน้าทำให้แสบเอาได้ง่าย ๆ

สูตรน้ำผึ้งและโยเกิร์ต
สูตรนี้ทำง่ายเช่นกันค่ะ โดยทั้งโยเกิร์ตและน้ำผึ้งจะมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี และช่วยสร้างสมานผิวให้กลับมาสุขภาพดีได้เร็วอีกด้วย

วิธีการ
นำน้ำผึ้งแท้ผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติในสัดส่วนที่เท่ากันเช่น 1 : 1 ช้อนโต๊ะ เป็นต้น จากนั้นนำมาพอกบาง ๆ ที่ใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดหน้าให้แห้งด้วยผ้านุ่ม ๆ ก่อนลงครีมทาผิวหน้าแบบปกติที่ใช้

สูตรน้ำแข็ง
เพราะน้ำแข็งนั้นช่วยลดการอักเสบบริเวณที่มีรอยแผลต่าง ๆ ได้ดี รวมถึงยังลดอาการคันได้อีกด้วย

วิธีการ
เพียงนำก้อนน้ำแข็ง ห่อด้วยผ้าบาง ๆ นำมาวางบนบริเวณรอยสิวประมาณ 2 นาที จากนั้นนำออกมาพักให้ผิวหายเย็น แล้วประคบน้ำแข็งต่ออีกครั้ง ทำแบบนี้ประมาณ 3 รอบเป็นอันเสร็จเรียบร้อย


สูตรไข่ขาว
หลายคนคงพอจะทราบถึงสรรพคุณของเจ้าไข่ขาวที่ใช้บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นช่วยเรื่องการกระชับรูขุมขน ช่วยเรื่องสิวเสี้ยน แต่ไข่ขาวยังสามารถทำหน้าที่ได้ดีในการลดเลือนรอยสิวได้อีกด้วย

วิธีการ
ทำความสะอาดใบหน้าให้เรียบร้อย เช็ดให้แห้งสนิท จากนั้นตอกไข่โดยแยกไข่แดงออก เหลือไว้เฉพาะไข่ขาว จากนั้นนำมาทาบาง ๆ ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นเล็กน้อย ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 1 ครั้งก็เพียงพอ นอกจากรอยสิวลดลงแล้ว ยังทำให้รูขุมขมเล็กลงอีกด้วย


สูตรมะเขือเทศ
มะเขือเทศลูกสด ๆ นี่แหละ ราคาไม่แพงแต่ช่วยปรับสภาพผิวบนใบหน้าได้ดีมาก ๆ โดยเฉพาะรอยคล้ำจากสิวที่หลายคนกำลังกังวลอยู่นี้ มะเขือเทศก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยใช่ไหมละคะ

วิธีการ
บดมะเขือเทศให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำติดต่อกันทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละ 1 ครั้ง เท่านี้รอยสิวที่คุณกังวลจะค่อย ๆ เลือนหายไปอย่างแน่นอน


เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสูตรลดรอยสิวแบบง่าย ๆ ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย ชอบวิธีไหนก็ลองเลือกทำดูนะคะ แล้วแวะมาเล่าให้เราฟังกันได้เลยว่าเห็นผลดีแค่ไหน


ที่มา : 
« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น