BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad satang pro referral

468x60

ad satang pro referral

วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561

ไอเดียบรรเจิด ผุดมหาวิทยาลัยเรียนรู้ blockchain ฟรี ในแอฟริกาใต้


โครงการ Tari Labs สตาร์อัพ blockchain จากแอฟริกาใต้ เปิดตัวมหาวิทยาลัยออนไลน์ที่สอนเกี่ยวกับ blockchain ให้กับคนในพื้นที่และนักพัฒนาทั่วโลก ซึ่งโครงการนี้ได้พัฒนาและเปิดตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมาโดยผู้เชี่ยวชาญด้าน blockchain ท้องที่และโปรโมเตอร์ของ Monero นามว่านาย Riccardo Spagni พร้อมกับนักลงทุนชาวอเมริกันนาม Naiveen Jain และ Dan Teree

เหตุผลสำหรับการสร้างโครงการนี้

Tari มุ่งหวังที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การทำธุรกรรมผ่านระบบดิจิทัล เช่น การซื้อของในเกม ของสะสมดิจิทัล การซื้อบัตรคอนเสิร์ตและอื่นๆ และมุ่งหวังที่จะทำให้การจัดเก็บและการส่งต่อสินทรัพย์ทางดิจิทัลนั้นเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น

พวกเขาได้สร้างโปรโตคอลหนึ่งขึ้นมา ชื่อว่า “Tari protocols” ซึ่งถูกสร้างขึ้นหลังจากที่พวเขาทั้งสามคนสรุปว่าไม่มีโปรโตคอลใน blockchain เหลือเพียงพอสำหรับการแก้ปัญหาของพวกเขาได้

เนื่องจากปัญหาดังกล่าว จึงเกิดการจัดตั้งมหาวิทยาลัย blockchain โดยพวกเขาหวังว่า Tari Labs จะเป็นที่ที่สามารถบ่มเพาะผู้เชี่ยวชาญด้าน blockchain ของยุคต่อ ๆ ไป และที่สำคัญโครงการนี้ยังเป็น open suorce ที่สามารถให้นักพัฒนาสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการเผยแพร่โปรโตคอล Tari ได้อีกด้วย

Cayle Sharrock ผู้สนับสนุนอาวุโสกล่าวว่า

“มหาวิทยาลัย Tari Labs มุ่งหวังที่จะกลายเป็นจุดหมายสำหรับการเรียนรู้ขั้นพื้นฐานจนถึงขั้นสูงในเรื่องของ blockchain รวมไปถึงสกุลเงินและสินทรัพย์ทางดิจิทัลที่เข้าถึงง่ายที่สุด ซึ่งมีจะ ecosystem ที่เหมาะสมในการพัฒนาผู้เชี่ยวชาญด้าน blockchain รุ่นต่อ ๆ ไป”

ปัจจุบัน Tari Labs เป็นหัวหอกในเรื่องของ “การเปิดกว้างให้ทุกคนสามารถสร้างสิ่งที่พวกเขาขาดในรูปแบบของดิจิทัลผ่าน decentralized platform” และมีการส่งเสริมให้ผู้คนมีการปรับตัวให้เข้ากับยุคโอนถ่ายสินทรัพย์ผ่านระบบดิจิทัล

Sharrock อธิบายเกี่ยวกับมหาวิทยาลัย Tari Labs ด้วยความตื่นเต้นว่า

“Tari Labs ช่วยให้คนที่มีพรสวรรค์มีโอกาสพัฒนาความสามารถของตนเอง มหาวิทยาลัย Tari Labs เป็นยุคใหม่ของการแบ่งปันความรู้และการเรียนรู้จากชุมชน เช่นเดียวกับโครงการ open suorce อื่น ๆ ซึ่งเรามองว่าการเรียนรู้เป็นสิ่งมีชีวิตหรือสิ่งที่สามารถพัฒนาได้ เมื่อมองในภาพใหญ่ ที่นี่คือที่ที่จะช่วยในเรื่องของการสร้างระบบนิเวศสำหรับนักพัฒนา และช่วยให้พวกเขาสามารถใช้ประโยชน์จากโปรโตคอล Tari ได้”

Johannesburg เป็นสถานที่ตั้งของมหาวิทยาลัย blockchain ของ Tari Labs ซึ่งนาย Spagni เชื่อว่า สำหรับพื้นที่ในแอฟริกาใต้นี้ Tari มีความสามารถที่จำเป็นในการพัฒนาอยู่แล้ว สำหรับหลักสูตร วัสดุการเรียนรู้และแหล่งข้อมูลอื่น ๆ สามารถติดตามได้ที่นี่
ที่มา : 

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น