BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad satang pro referral

468x60

ad satang pro referral

วันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2561

ความสำเร็จของเว็บเทรด Binance ถูกผลักดันจากมาตรการปราบปรามคริปโตในจีน


ดูเหมือนว่า มาตรการปราบปรามคริปโตภายในประเทศจีนเมื่อปี 2017 จะเป็นสาเหตุที่ทำให้เว็บเทรดคริปโต Binance เติบโตแบบก้าวกระโดด

Binance เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2017 โดยมีนาย Changpeng Zhao เป็นผู้ก่อตั้ง และ CEO เขาคลุกคลีกับวงการคริปโตมาพอสมควรก่อนที่จะเปิดเว็บเทรดของเขาเอง

นาย Zhao ก่อตั้งบริษัท Fusion Systems เมื่อปี 2005 ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการระบบเทรดความถี่สูงสำหรับโบรกเกอร์ต่าง ๆ ต่อมาในปี 2013 เขาได้เป็นสมาชิกคนที่สามของทีม Blockchain.info กระเป๋าเก็บคริปโตยักษ์ใหญ่ และเคยเป็น CTO ที่เว็บเทรดอันดับต้น ๆ อย่าง OKCoin อีกด้วย

ถึงแม้นาย Zhao จะมีประสบการณ์ และความชำนาญมากมาย แต่เขาก็กล่าวว่า สิ่งที่ผลักดันให้ Binance พัฒนานวัตกรรมระดับนี้ออกมาได้นั้น มาจากมาตรการต่าง ๆ ภายในประเทศจีน การที่รัฐบาลเริ่มแบนคริปโตกระตุ้นให้นาย Zhao และทีมของเขาวางแผนที่จะไปให้บริการในระดับโลกแทน ซึ่งส่งผลให้เว็บเทรดของเขาเติบโตอย่างก้าวกระโดดในเวลาต่อมา

เมื่อเดือนกันยายนปี 2017 ประเทศจีนได้ปล่อยมาตรการปราบปรามเว็บเทรดคริปโตในประเทศ ซึ่งส่งผลให้ Binance ย้ายสำนักงานใหญ่ และเซิฟเวอร์ไปที่โตเกียวแทน เพราะว่าจะได้ไม่โดนผลกระทบจากมาตรการดังกล่าว

หลังจากนั้น Binance ได้เริ่มขยายเว็บเทรดของพวกเขาไปยังประเทศอื่น ๆ เช่นสิงคโปร์ และไต้หวัน

นาย Zhao ได้อธิบายว่า ในขณะที่เว็บเทรดในประเทศจีนกำลังประสบความยากลำบากในการหาลู่ทางที่จะอยู่รอดกับมาตรการนั้น Binance มองว่า มันเป็นโอกาสที่ยอดเยี่มในการเริ่มเข้าสู่ตลาดใหม่ ๆ และเริ่มตั้งฐานจากส่วนนั้น และดูเหมือนว่าการตัดสินใจนั้นจะเป็นเรื่องที่ถูก

Binance ได้เคลมว่า มีผู้ใช้บริการเว็บเทรดทั่วโลกกว่า 10 ล้านคน เพียงรายได้จากค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมส่วนเดียว พวกเขามีกำไรถึง 350 ล้านดอลลาร์ ในช่วงเดือนมกราคม ถึงมิถุนายน 2018


การขยายบริการของธุรกิจเขา ส่วนหนึ่งมาจากสไตล์การใช้ชีวิตของเขา ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในวงการว่า เป็นคนที่ท่องเที่ยวไปต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง ในช่วงเดือนที่ผ่านมา นาย Zhao กล่าวว่า เขาได้เดิดนทางไปถึง 8 ประเทศ รวมถึงสวิตเซอร์แลนด์ และเกาหลีใต้เพื่อที่จะจ้างพนักงานเพิ่ม, เข้าร่วมอีเวนท์ต่าง ๆ ในวงการคริปโต และดีลอื่น ๆ เขาไม่ได้กลับมาเหยียบที่ประเทศจีนกว่า 1 ปีแล้ว ตั้งแต่ที่ประเทศจีนใช้มาตรการปราบปรามคริปโตในปีที่ผ่านมา


ที่มา : 

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น