BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันพุธที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2561

7 ประโยชน์ดี ๆ จากผลไม้ตระกูลเบอร์รี ที่คุณไม่ควรพลาด


ถ้าพูดถึงผลไม้รสอร่อยที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว ผลสวยน่ารับประทาน ก็ต้องไม่พ้นผลไม้ตระกูลเบอร์รีใช่ไหมละคะ ไม่ว่าจะเป็น สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี ฯลฯ ก็มีรสชาติอร่อยที่แตกต่างกัน แม้ว่าจะมีราคาที่สูงกว่าผลไม้ท้องถิ่นที่เราทานอยู่เป็นประจำ แต่เชื่อเถอะว่าเจ้าเบอร์รีพวกนี้นำพาสิ่งดี ๆ มาให้กับสุขภาพของคุณมากมาย วันนี้เราจะมาแชร์  7 ประโยชน์ดี ๆ จากผลไม้ตระกูลเบอร์รี กันค่ะ ใครชอบทานก็ลองอ่านดูว่าคุณจะได้ประโยชน์ในด้านใดกันบ้าง

1. ย่อยอาหารดี๊ดีด้วยการทานเบอร์รี
นอกจากประโยชน์ที่โดดเด่นเหล่านี้ บลูเบอร์รี่ยังมีไขมันต่ำ แต่ให้พลังงานสูง มีไฟเบอร์ที่ช่วยให้ระบบย่อยทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีวิตามินซีที่ช่วยให้ผิวพรรณขาวอมชมพูสดใส และวิตามินซียังช่วยป้องกันไข้หวัด เสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคได้ การกินบลูเบอร์รี่เป็นประจำจะช่วยแก้ท้องผูก และใยอาหารที่ได้จากบลูเบอร์รี่ยังช่วยให้อิ่มไวแบบไร้แคลอรี จึงไม่ทำให้อ้วน เป็นผลไม้ที่ดีต่อการควบคุมอาหาร และช่วยให้ผิวสวยได้

2. เบอร์รีช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ
ประโยชน์ของเบอร์รีที่น่าสนใจอีกหนึ่งข้อก็คือ เบอร์รีนั้นช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์ต่าง ๆ ได้ดีขึ้น รวมถึงยังช่วยป้องกันภาวะความเสื่อมของร่างกาย ช่วยชะลอความแก่ เพราะเบอร์รีสามารถสร้างคอลลาเจนให้แก่ผิว สาว ๆ ที่กลัวเรื่องความหย่อนคล้อย ริ้วรอยต่าง ๆ ก็ต้องเน้นการทานเบอร์รีให้มาก ๆ หน่อยแล้วนะคะ

3. เบอร์รี ตัวเก่งในการบำรุงสายตา
สารสกัดจากผลเบอร์รีชนิดต่าง ๆ มีส่วนช่วยในการมองเห็นดียิ่งขึ้น จะสังเกตได้ว่ามีสินค้าบำรุงสายตาหลายชนิดที่เลือกใช้เบอร์รีเป็นสารสกัด ยิ่งดื่มยิ่งช่วยในเรื่องสายตา และยังช่วยป้องกันโรคต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นเกี่ยวกับดวงตาได้ด้วย แนะนำโดยเฉพาะหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่ต้องเน้นการทำงานอยู่กับจอคอมพิวเตอร์นาน ๆ ติดต่อกันหลายชั่วโมง อาจทำให้สายตาเมื่อยล้า ปวดตาเอาได้ง่าย ๆ วิธีการในการดูแลสายตาของคุณแบบง่าย ๆ นอกจากการพักผ่อนอย่างเพียงพอแล้ว ก็คือการเลือกสารผลไม้สดพวกเบอร์รี หรือเครื่องดื่มที่มีสารสกัดเข้มข้นจากผลเบอร์รีก็ถือว่าเป็นการบำรุง ฟื้นฟูสายตาให้กลับมาสดใสและพร้อมใช้งานได้อย่างเต็มที่

4. ผิวพรรณเปล่งปลั่งด้วยเบอร์รี
ผลไม้ตระกูลเบอรี่นั้นมีสารพัดประโยชน์ สตรอว์เบอร์รีสามารถทำให้ผิวพรรณคุณเปล่งปลั่ง ลดเลือนริ้วรอย แถมยังดูสุขภาพดี ส่วนราสเบอร์รีนั้นเป็นหนึ่งในตัวช่วยเรื่องความสวยความงามของสาว ๆ เพราะช่วยชะลอวัยและคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวให้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งได้เป็นอย่างดี แครนเบอร์รี สามารถช่วยฟื้นฟูและสร้างคอลลาเจนในผิวได้ ทำให้เราดูเด็กลงจากภายในได้ด้วย

5. สมองดีเพราะกินเบอร์รี
มีผลการวิจัยจากนักโภชนาการได้ยกผลเบอร์รีว่ามีส่วนช่วยในการบำบัดจิตใจจากภาวะโรคเครียด โรคซึมเศร้า และโรคที่เกี่ยวกับระบบประสาท เพราะผลเบอร์รีโดยเฉพาะ “บลูเบอร์รี” นั้นช่วยทำให้ระบบประสาทสามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติ ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น แถมยังทำให้นอนหลับสบายได้แบบยาว ๆ กันอีกด้วย สำหรับใครที่ชอบมีอาการนอนไม่หลับแบบนี้ ขอแนะนำให้ลองหาเครื่องดื่มที่มีสารสกัดจากเบอร์รีดื่มก่อนนอนเป็นประจำ อย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ รับรองว่านอนหลับสบาย ตื่นมาสดชื่นแน่นอน

6. อร่อยได้ไม่กลัวอ้วน
ใครที่อยู่ในช่วงแข็งใจ ควบคุมน้ำหนักและต้องหลีกเลี่ยงกับอาหารโปรด ก็ไม่ต้องหนักใจไป เพราะเบอร์รีนี่แหละ จะเยียวยาคุณเอง เพราะเบอร์รีเป็นผลไม้ที่เป็นแหล่งพลังงานที่ให้แคลอรีต่ำ ทานบ่อย ๆ ก็ไม่ทำให้เพิ่มน้ำหนัก แถมยังมีเส้นใยอาหารสูงที่ทำให้รู้สึกอิ่มได้นานขึ้นอีกด้วย

7. เบอร์รีป้องกันโรคภัยได้
นอกจากเบอร์รีจะมีประโยชน์มากมายตามที่ได้บอกไปแล้ว อีกหนึ่งข้อดีของเบอร์รีนั้นก็คือมีสารที่ช่วยป้องกันโรคภัยต่าง ๆ ในร่างกาย อาทิ สตรอเบอร์รี ที่ช่วยเรื่องของการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ แล้วยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งในต่อมลูกหมาก ส่วนบลูเบอร์รี่นั้นนับเป็นอาหารเสริมที่ดี เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจ เพราะสามารถช่วยทำให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง และสำหรับใครที่รับประทานบลูเบอร์รีเป็นประจำ บลูเบอร์รี่ยังสามารถป้องกันโรคหวัดได้อีกด้วย

เต็มอิ่มกับคุณประโยชน์ดี ๆ ของผลไม้ตระกูลเบอร์รีกันไปเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ไม่ต้องลังเลว่าควรจะเลือกทานหรือไม่นะคะ รับรองว่ามีแต่ดี ดี และดี คอนเฟิร์ม!ที่มา :  

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น