BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad

468x60

ad ad

วันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2561

5 ขั้นตอนบอกลาผิวหน้าหมองคล้ำ ทำง่ายได้ผล ไม่เชื่อ... ต้องลอง!!


อยากบอกลาผิวหน้าหมองคล้ำให้หายไปโดยเร็ว ทาครีมหน้าขาวบำรุงแต่เพียงอย่างเดียวอาจไม่เห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจนเพียงพอหรอกว่ามั้ยคะ? ถ้าเช่นนั้น ลองมาใช้ 5 ขั้นตอนที่จะทำให้หน้าใสเหล่านี้ดูสิ เป็นอีกหนึ่งสูตรหน้าใสไร้ความหมองคล้ำที่สาวๆ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเลยล่ะ

ขั้นตอนที่ 1 ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจด

สิ่งสำคัญในการล้างหน้า สำหรับสาวๆ ที่แต่งหน้าบ่อยๆ ห้ามละเลยการเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดจดก่อน โดยเช็ดด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางโดยตรง ให้ชุบผลิตภัณฑ์ด้วยแผ่นสำลีแล้วเช็ดจนทั่วทั้งเปลือกตา ริมฝีปากและผิวหน้าจนกว่าสำลีจะขาวสะอาด จากนั้นจึงล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน เหมาะสมกับสภาพผิว และอาจจะเช็ดหน้าอีกครั้งด้วยโทนเนอร์ตบท้ายก็ได้ แต่ควรเลือกใช้โทนเนอร์ประเภทปราศจากแอลกอฮอล์จะดีที่สุด ไม่เช่นนั้นจะทำให้ผิวแห้งตึง นำมาซึ่งริ้วรอยและปัญหาสิวภายหลัง

ขั้นตอนที่ 2 ผลัดความหมองคล้ำด้วยการผลัดเซลล์ผิวเก่า

เซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้ว เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำได้ง่าย แถมยังหยาบกร้านและทำให้เนื้อครีมบำรุงไม่สามารถซึมซาบสู่ผิวอย่างล้ำลึกได้ดีนัก แนะนำให้หมั่นสครับผิวหน้าอยู่เป็นประจำ เพื่อกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่า ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง แค่นี้ผิวหน้าก็จะขาวกระจ่างใสขึ้น และไม่มีปัญหาหมองคล้ำอีกต่อไปแล้วค่ะ

ขั้นตอนที่ 3 ประคบผิวหน้าและนวดหน้า

นำผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นบิดหมาด จากนั้นนำมาประคบลงบนผิวหน้าอย่างเบามือ วิธีนี้จะช่วยให้รูขุมขนเปิดออกและกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดบนใบหน้า จากนั้นจึงนวดหน้าด้วยครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้น แต่สำหรับสาวผิวมัน ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์นวดหน้าที่มีส่วนประกอบจากน้ำมัน เพื่อป้องกันการอุดตันรูขุมขนและช่วยไม่ให้หน้ามันเยิ้มจนเกินไป ควรนวดหน้าเป็นวงกลมตามแนวขึ้นไปอย่างเบามือ จนกว่าเนื้อครีมจะค่อยๆ ซึมลงสู่ผิว

ขั้นตอนที่ 4 มาส์กบำรุงผิวหน้าและดวงตา

เข้าสู่ขั้นตอนการมาส์กหน้า ซึ่งเป็นสูตรหน้าใสที่สาวๆ หลายคนนิยมทำกันอย่างมาก โดยคุณสามารถมาส์กหน้าได้เลยโดยไม่ต้องเช็ดครีมนวดหน้าเมื่อสักครู่ออก สำหรับมาส์กที่เลือกใช้ก็เลือกใช้จากแผ่นมาส์กสำเร็จรูป หรือมาส์กแบบสูตรโฮมเมดที่ทำขึ้นเองก็ได้ หยิบเอาวัตถุดิบจากธรรมชาติอย่างมะนาว มะขามเปียก โยเกิร์ต น้ำผึ้งและผงขมิ้นมาผสมกันก็จะได้สูตรมาส์กหน้าใสง่ายๆ แล้ว ในส่วนของมาส์กดวงตา เพียงหั่นแตงกวาหรือมันฝรั่งมาวางบนเปลือกตาสองข้าง อาจนอนแช่ตัวในอ่างอาบน้ำเพื่อความผ่อนคลายด้วยก็นับว่าไม่เลวทีเดียว ใช้เวลามาส์กประมาณ 20-30 นาที ตามสะดวก จากนั้นอาบน้ำล้างหน้าให้สะอาด

ขั้นตอนที่ 5 ทาครีมบำรุงผิวขาว

สูตรหน้าใสที่สาวๆ นิยมทำกันหลังจากพอกหน้าแล้ว ก็คือ การเลือกใช้ครีมบำรุงผิวขาวอย่างเหมาะสมนั่นเอง แน่นอนค่ะว่าหากเราไม่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จำพวกไวท์เทนนิ่ง การจะมีผิวหน้าขาวใสไร้ความหมองคล้ำย่อมเป็นไปได้ยากแน่นอน ดังนั้น สาวๆ อาจจะเลือกใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมจากไวท์เทนนิ่งเข้มข้นหรือครีมหน้าขาวโดยเฉพาะก็ได้เช่นกัน นำมาทาบำรุงและทาตบท้ายด้วยครีมกันแดดเพื่อป้องกันผิวสวยๆ จากรังสี UV เพียงเท่านี้กับ 5 ขั้นตอนของการปรนนิบัติผิวขาวใสก็เป็นอันเสร็จ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 5 ขั้นตอนสู่การมีผิวหน้าขาวใสไร้ความหมองคล้ำ แค่ล้างหน้าให้สะอาด สครับผิว นวดหน้า มาส์กหน้า และทาครีมหน้าขาวบำรุง พร้อมป้องกันรังสียูวีด้วยครีมกันแดดทุกวัน ง่ายแค่นี้ ผิวหมองคล้ำแค่ไหนก็เอาอยู่!ที่มา : 

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น