BREAKING NEWS
latest

728x90

ad satang pro referral

468x60

ad satang pro referral

วันพฤหัสบดีที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2561

การที่ Citigroup วางแผนสร้างผลิตภัณฑ์ทางการเงินสำหรับ Bitcoin จะส่งอย่างไรต่อตลาดคริปโต?
อ้างอิงจาก Business Insider ระบุว่า Citibank ซึ่งเป็นธนาคารที่มีมูลค่ากว่า 175 พันล้านดอลลาร์ กำลังจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ที่จะทำให้นักลงทุนระดับสถาบันลงทุนใน Bitcoin ได้
ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะมีชื่อว่า Digital Asset Receipt (DAR) ซึ่งจะทำให้นักลงทุนระดับสถาบันสามารถลงทุนใน Cryptocurrency ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

เช่นเดียวกับ ETF

โดยทางเทคนิคแล้ว DAR ค่อนข้างใกล้เคียงกับ Exchange-Traded Funds (ETF) เนื่องจากนักลงทุนสามารถเล่นกับราคา และความผันผวนได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องถือครองสินทรัพย์นั้น ๆ ยกตัวอย่างเช่น Citigroup ให้บริการ DAR ที่อิงราคาของหุ้นต่างประเทศอยู่ ก็จะทำให้นักลงทุนในสหรัฐฯ สามารถลงทุนโดยทางอ้อมกับตลาดเหล่านั้นได้ผ่าน Citibank
เช่นเดียวกับ Bitcoin Citibank วางแผนที่จะสร้าง DAR ขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าระดับสถาบันของพวกเขาสามารถลงทุนใน Bitcoin ได้โดยมีการประกัน, การป้องกันที่แน่นหนา และการตรวจตราธุรกรรมอย่างรอบคอบ รวมทั้งระบบอื่น ๆ ที่ผู้ออกกฎหมายทางการเงินในสหรัฐฯ ประกาศให้มี ด้วยเหตุนี้การลงทุนใน DAR ของ Bitcoin จะทำให้นักลงทุนระดับสถาบันสามารถลงทุนในสินทรัพย์ที่มีมูลค่าอ้างอิงกับราคาของ Bitcoin ได้
อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงแผนที่ Citigroup วางไว้เท่านั้น ซึ่งยังอยู่ในขั้นแรก ๆ สำหรับ DAR ของ Bitcoin นักวิเคราะห์หลายคนได้ระบุไว้ว่า ผลิตภัณฑ์ทางการเงินสำหรับนักลงทุนระดับสถาบันเช่น บริการคุ้มครองสินทรัพย์ของ Cinbase, บริการคุ้มครองสินทรัพย์ของ Goldman Sachs และ DAR ของ Citigroup จะเพิ่มสภาพคล่อง และโครงสร้างพื้นฐานให้กับตลาดคริปโตทั่วโลกได้เป็นอย่างดี

ผลกระทบที่ตามมา

ธนาคารใหญ่ ๆ ส่วนมากตั้งอยู่ในสหรัฐฯ เช่น Goldman Sachs, JPMorgan, Citigroup และ Morgan Stanley ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นต่างก็ตื่นตัวกับสินทรัพย์ดิจิทัลนี้ดี และแสดงความสนใจเป็นอย่างมากที่จะเข้าสู่ตลาดคริปโต แต่ยังคงลังเลอยู่เนื่องจากความไม่แน่นอนในกฎหมาย
Goldman Sachs และ Citigroup จะเป็นสองธนาคารแรกที่ให้บริการคุ้มครองสินทรัพย์คริปโตในอนาคตที่จะถึงนี้ แต่ตัวแทนจากทั้งสองธนาคาร ก็ยังคงระบุว่า มันยังเร็วเกินไปที่พวกเขาจะเข้าสู่ตลาดคริปโตในตอนนี้
ไม่ว่าจะเป็น Bitcoin ETF, ETN หรือบริการคุ้มครองสินทรัพย์อื่น ๆ เวลาที่เร็วที่สุดที่ผลิตภัณฑ์ทางการเงินหล่านั้นจะเปิดตัวสู่สาธารณะคือปี 2019
เมื่อผลิตภัณฑ์ทางการเงินสำหรับสถาบันต่าง ๆ นั้นเปิดตัวขึ้นมาจริง ๆ กองทุนต่าง ๆ และบริษัทใหญ่ ๆ รอบโลกที่มีความสนใจที่จะลงทุนในคริปโตอยู่แล้ว จะกระโจนเข้ามาในตลาดทันที เงินจำนวนมหาศาลจะไหลเทเข้ามาสู่ตลาดคริปโต เนื่องจากมีสภาพแวดล้อมที่เพียบพร้อมทั้งด้านความปลอดภัย และกฎหมายที่ ปัจจุบันถือได้ว่าเป็นหนึ่งในปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของอุตสาหกรรมคริปโต
นาย Mike Novogratz นักลงทุนระดับพันล้าน ก็ได้กล่าวว่า ตลาดคริปโตอาจเข้าสู่ขาขึ้นอีกครั้งได้ หากมีเงินจากนักลงทุนระดับสถาบันไหลเข้ามา หากผลิตภัณฑ์ทางการเงินเช่น ETF ได้รับการอนุมัติ ซึ่งเขาได้คาดว่าคงยังไม่ได้รับการอนุมัติในไม่กี่เดือนนี้ ซึ่งต้องติดตามต่อไปว่าสถานการณ์ภายในตลาดคริปโตนั้นจะเป็นอย่างไรหลังจากที่เข้าสู่ขาลงได้ติดต่อกับ 8 เดือน

ที่มา : 


« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น