BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad

468x60

ad ad

วันศุกร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2561

5 ผักผลไม้ ช่วยเพิ่มความใสกิ๊งให้ผิวพรรณ!!เรื่องผิวพรรณถือเป็นสิ่งที่คุณผู้หญิงต้องใส่ใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าสาว ๆ คนไหน ก็อยากจะมีผิวพรรณสดใส เปล่งประกาย ดูสุขภาพดีทั้งนั้นใช่ไหมคะ ถึงแม้เดี๋ยวนี้จะมีนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เข้ามาช่วยฟื้นฟูบำรุงผิว ไม่ว่าจะเป็นการฉีดสาร หรือครีมบำรุงผิวต่าง ๆ  ซึ่งถึงแม้จะเห็นผลไวแต่ก็อาจจะเกิดผลข้างเคียงได้เช่นกัน ดังนั้นเราเลยชวนคุณแม่บ้านกลับมาดูแล วิธีการรับประทานเพื่อผิวสวยใส จากผักและผลไม้ กันค่ะ

กัดแอปเปิ้ลดับเบิลผิวสวย
แอปเปิ้ลถือเป็นผลไม้ที่ดีต่อผิวมาก ๆ เพราะในแอปเปิ้ลมีทั้งวิตามินซี สารแอนติออกซิแดนท์ อิลาสติน และคอลลาเจน ซึ่งดีสำหรับผิวพรรณ แต่ที่สำคัญแอปเปิ้ลยังเป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก จึงมีคุณสมบัติเด่นในการปกป้องผิวจากริ้วรอย ช่วยให้ผิวพรรณมีสุขภาพดี โดยการรับประทานแอปเปิ้ลที่ถูกต้องควรรับประทานทั้งเปลือก เนื่องจากมีสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยกำจัดสารพิษในร่างกายค่ะ ก่อนรับประทานแอปเปิ้ลก็อย่าลืมล้างให้สะอาดด้วยนะคะ

ส้มผลไม้สุดจี๊ดเพื่อผิวใส
นึกถึงผักผลไม้ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส ต้องนึกถึงส้มเป็นอันดับแรก ๆ เลยค่ะ เพราะส้มอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิวของเรา อีกทั้งยังมีวิตามินเอ เบต้าแคโรทีน และเส้นใยธรรมชาติที่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายอีกด้วย การรับประทานส้มเป็นประจำจะช่วยปกป้องผิวพรรณจากการถูกทำลาย ชะลอการเกิดริ้วรอย ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส เนียนนุ่ม ใครอยากมีผิวใสสุขภาพดีแนะนำให้รับประทานส้มเป็นประจำนะคะ

บร็อกโคลีของดีบำรุงผิว
หลายคนอาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อเสียงของบร็อกโคลีในเรื่องการบำรุงผิวพรรณกันเท่าไหร่ แต่อันที่จริงแล้วบร็อกโคลีเป็นผักอีกหนึ่งชนิดที่ช่วยบำรุงผิวของเราได้ดีทีเดียว เพราะมีวิตามินซีสูง และยังช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนที่ชั้นใต้ผิว ซึ่งจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย
ที่สำคัญบร็อกโคลียังสามารถปกป้องผิวจากโรคมะเร็งผิวหนังได้ด้วยนะคะ เนื่องจากในบร็อกโคลีมีสารที่มีคุณสมบัติเฉพาะในการช่วยลดผลกระทบของรังสี UV ที่มากระทบกับผิวของเรา ดังนั้นการรับประทานบร็อกโคลีจึงได้ทั้งการบำรุงและปกป้องผิวไปในตัวค่ะ

แตงกวาบอกลาผิวเสีย
พูดถึงการบำรุงผิวจะขาดแตงกวาไปไม่ได้ แม้หลายคนมักจะนำแตงกวาไปใช้บำรุงผิวภายนอกกันซะส่วนใหญ่ แต่จริง ๆ แล้ว การรับประทานแตงกวาเพื่อบำรุงผิวจากภายในก็เป็นวิธีที่ดีอย่างยิ่ง เพราะว่าในแตงกวามีส่วนประกอบของน้ำอยู่จำนวนมาก อีกทั้งยังมีวิตามินซีที่ช่วยบำรุงผิวอีกด้วย การรับประทานแตงกวาบ่อย ๆ จึงช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น ขาวใส เปล่งปลั่ง ไม่แห้งกร้านค่ะ

ดื่มน้ำมะพร้าวเพื่อผิวใสว้าว!สมใจ
คุณประโยชน์ของน้ำมะพร้าวเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว สาว ๆ คนไหนที่อยากมีผิวสวยใส เปล่งปลัง ลองเลือกดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำกันดูค่ะ เพราะในน้ำมะพร้าวมีสารเอสโตรเจน ซึ่งมีหน้าที่ในการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ช่วยให้ผิวพรรณมีความกระชับ  เนียนใส  และยังช่วยดีท็อกซ์ผิวให้ขาวกระจ่าง ใครที่อยากบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี บอกเลยแค่จิบน้ำมะพร้าวบ่อย ๆ คุณก็จะได้ผิวสวย ๆ แล้วล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับผักและผลไม้ทั้ง 5 ชนิด ที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าคุณแม่บ้านจะได้ประโยชน์ดี ๆ กันนะคะ ส่วนใครที่กำลังหาวิธีฟื้นฟู บำรุงผิวพรรณกันอยู่ การเลือกรับประทานผักผลไม้เหล่านี้ ถือเป็นอีกวิธีที่ควรทำเพื่อสุขภาพผิวที่ดีจากภายในสู่ภายนอก


ที่มา :

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น