BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561

กินอย่างไรให้ไกลจากโรค “โภชนาการบำบัด”โภชนาการบำบัด หรือ อาหารบำบัดโรค (Diet therapy) หมายถึง การใช้อาหารช่วยในการรักษาโรคโดยการดัดแปลงอาหารธรรมดาให้มาะสมกับโรคที่เป็นอยู่ และจัดให้ถูกหลักโภชนาการ โดยมีจุดมุ่งหมายที่สำคัญ คือ ช่วยรักษาหรือบรรเทาอาการของโรค รวมทั้งป้องกันการเกิดอาการทุพโภชนาการที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างที่ได้รับการรักษาโรค อาหารมีประโยชน์และความสำคัญต่อผู้ป่วยมาก เพราะอาหารที่ผู้ป่วยได้รับขณะเจ็บป่วยมีส่วนทำให้อาการของโรคบรรเทาลง หรือกำเริบขึ้นได้ดั้งนั้นการให้โภชนบำบัดที่เหมาะสม

 1.ดื่มน้ำร้อน ปลอดทุกโรค 
2.หยุดกินน้ำตาลทราย เพราะเป็นสาเหตุก่อให้เกิดโรคต่างๆ
 3.กินทุเรียน ช่วยรักษาโรคมะเร็ง และแก่ช้4.กินไข่ลวก วันละสองฟอง ใส่พริกไทยดำตำเองหนึ่งช้อนชาจะห่างไกลจากอัลไซเมอร์ไม่ต้องไปหาหมอ


 5.กินแตงโม ช่วยแก้เลือดอุดตัน ลิ่มเลือด และช่วยบำรุงเลือด ถ้าเป็นผู้ชาย จะทำให้สมถรรพภาพทางเพศแข็งแรง6.สตรีกินสับปะรด ช่วยกระช้บช่องคลอด
 7.กินกล้วยไข่ ช่วยบำรุง ตับ ไต ผิว ตา กระดูก (เหมาะสำหรับคนทำงานหน้าคอมส์) ทำให้หน้าอกโตด้วย
8.กล้วยน้ำว้า  นำไปเผาทั้งเปลือก ช่วยรักษา ปวดหัว ตัวร้อน และเบาหวาน   

 9.กล้วยหอม เด็กถ้ากินช่วยให้ความจำดีและสตรีวัยทองช่วยปรับฮอร์โมนให้กินกับน้ำมะพร้าวอ่อนจะดีมาก ช่วยรักษาโรคฮันจิสัน (สตรีถ้ากินมากจะเซ็กส์จัดนะ)


10.น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ใช้กินและนวดหน้า นวดร่างกายทำให้ดูอ่อนกว่าวัย รักษา ฝ้า กระ ดีมาก เพราะน้ำมันมะพร้าวเป็นสารตั้งต้นของเครื่องสำอางค์ทุกชนิด

 11.กินน้ำมันหมูดีที่สุดเพราะซ่อมสร้างเนื้อเยื่อได้ ที่เหลือขับทิ้งได้ไม่เหมือนน้ำมันพืชที่ผ่านกรรมวิธีมีสารเคมีตกค้างมากมายมีอันตรายต่อสุขภาพระยะยาวแน่นอน12.กินหอมแดง,หอมใหญ่,กระเทียมและ ตามด้วยมะนาวฝานบางๆทั้งเปลือก2-3ชิ้นเพื่อดับกลิ่นเพื่อลดไขมันตัวร้ายในหลอดเลือดดีกว่ากินยาลดไขมันซึ่งมีผลข้างเคียงที่อันตรายมาก"อาหารทุกอย่างล้วนมีทั้งประโยชน์และโทษ เพียงแค่เรารู้จักเลือกกินและกินในปริมาณที่พอเหมาะกับร่างกาย  แค่นี้ก็ทำให้เรามีสุขภาพที่ดีแล้ว"
« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น