BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันอังคารที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2561

6 ข้อดี ของการเป็นสาวผิวมัน “ผิวมันอย่างคุณนี่แหละดูแลง่ายที่สุด”สาว ๆ ที่มีสภาพผิวมันหลายคนคงจะรู้สึกน้อยอกน้อยใจกับสภาพผิวหน้าของตัวเองเมื่อไปเปรียบเทียบกับสภาพผิวแบบอื่น ๆ เพราะว่าหน้ามันง่าย แต่งหน้าแล้วเมคอัพหลุดไว แถมยังไม่สบายผิว วันนี้เราเลยเอาใจสาวผิวมันกันสักหน่อย เพราะหลังจากได้พิจารณาดูสภาพผิวของสาวผิวมันอย่างถี่ถ้วนแล้ว ก็พบว่ายังมีข้อดีหลาย ๆ ประการที่สาวผิวมันได้เปรียบสาวที่มีสภาพผิวแบบอื่น ๆ ด้วย

1. เกิดริ้วรอยช้า

สาวที่มีผิวมันควรจะดีใจ เพราะพบว่าผู้ที่มีสภาพผิวเช่นคุณ มีอัตราการเสื่อมโทรมของผิวช้ากว่าสภาพผิวแบบอื่น ๆ จึงเกิดริ้วรอยช้ากว่า ยืดเวลาให้คุณดูเด็กกว่าผิวแบบอื่น ๆ ได้หลายปีเลยล่ะ

2. หน้าเปลือยดูสดใสสุขภาพดีกว่า

สาวผิวแห้งต่างต้องพึ่งเครื่องสำอางมาช่วยแต่งหน้า เพื่อหลอกตาว่าผิวหน้าดูฉ่ำสุขภาพดี แต่สาวผิวมันไม่เห็นต้องแต่งอะไรเลย แค่ลงเบสแบบควบคุมความมันนิดหน่อย แล้วปล่อยหน้าที่ที่เหลือให้เป็นไป ตามกลไกผลิตน้ำมันตามธรรมชาติของใบหน้า หน้าตาคุณก็จะดูฉ่ำวาวนิด ๆ แบบคนมีผิวสุขภาพดี

3. ดูแลรักษาผิวง่ายกว่า

ปัญหาสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน กับการต้องซับมันแล้วเติมเครื่องสำอางบ่อย ๆ อาจดูแล้วไม่เห็นว่าจะเป็นการดูแลรักษาง่ายตรงไหน แต่เชื่อเถอะ หากเทียบปัญหาของคุณกับปัญหาสภาพผิวอื่น ๆ แล้ว (ผิวแห้งลอก แพ้ง่าย เป็นผื่น ตุ่มแดง เป็นต้น) ผิวมันอย่างคุณนี่แหละดูแลง่ายที่สุด

4. ผิวนุ๊มนุ่ม

แม้ตอนสมัยยังสาว คุณอาจรำคาญใจกับการซับความมันส่วนเกินบ่อย ๆ แต่รับรองเลยว่าเมื่อแก่ตัวไป คุณจะนึกขอบใจที่ตัวเองเป็นคนผิวมัน เพราะผิวที่มีน้ำมันหล่อเลี้ยงมาตลอดจะส่งผลให้ผิวหน้านุ่มมาก ๆ ผิวดูฟู ทำให้ริ้วรอยปรากฏช้าขึ้นด้วย

5. ผิวหนา แข็งแรงดี


อีกหนึ่งข้อดีของการมีผิวมัน คือสภาพผิวของคุณแข็งแรงกว่าผิวแบบอื่น ๆ ทำให้ทนต่อสภาพแวดล้อมต่าง ๆ คุณสามารถยิ้มแฉ่งหัวเราะร่าได้ท่ามกลางแดดจ้าหรือว่าลมหนาว ในขณะที่ผิวแบบอื่น ๆ แห้งลอกจนแสบ หรือผิวตึงจนฉีกยิ้มไม่ออก ทั้งนี้ก็เพราะคุณมีน้ำมันตามธรรมชาติที่คอยหล่อเลี้ยงผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้น สุขภาพดี ชั้นผิวแข็งแรงนั่นเอง

6. ไม่ต้องบำรุงผิวมาก

ผิวมันไม่จำเป็นต้องบำรุงผิวอะไรมากมายไปกว่าเติมความชุ่มชื้นให้พอเหมาะ (ด้วยมอยส์เจอไรเซอร์สูตรน้ำ) และใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมความมัน คุณอาจใช้สกินแคร์แค่ 1-2 ชิ้น ในขณะที่สภาพผิวแบบอื่น ๆ ต้องใช้ทั้งครีมบำรุง ลดริ้วรอย เพิ่มความแข็งแรงให้ชั้นผิว ฯลฯ … การมีผิวมันจึงช่วยประหยัดทั้งเงินและประหยัดทั้งเวลาที่ต้องใช้ในการดูแลผิวเลยล่ะ
ใครหน้ามันไม่ต้องน้อยใจไป เห็นไหมว่าการมีผิวมันก็ยังมีข้อดีตั้งหลายอย่าง ที่ถูกใจมาก ๆ ก็คือริ้วรอยมาเยือนช้าที่สุดเมื่อเทียบกับสภาพผิวอื่น ๆ  ลองโฟกัสที่ข้อดีของมันบ้างแล้วคุณจะมีกำลังใจดูแลผิวขึ้นเยอะเลย
« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น