BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561

"10 ทุ่งดอกไม้และสวนสวย ๆ" จากทั่วโลก อลังการหลากสีสัน เรื่องของธรรมชาติและดอกไม้ เป็นสิ่งที่ขาดกันไปไม่ได้จริง ๆ ค่ะ  วันนี้เราเลยจะพาไปอัพเดททุ่งดอกไม้และสวนพฤกษศาสตร์สวย ๆ จากทั่วโลกกันค่ะ ซึ่งเว็บไซต์ womanitely.com ได้คัดสรรมาไว้ให้แล้ว ใครจะไปเที่ยวต่างประเทศ มาดูข้อมูลเก็บไว้ได้เลย

1. ทุ่งดอกทิวลิป เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์นอกจากเมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ จะเป็นเมืองหลวงเก่าแก่ที่มีเสน่ห์ทางด้านสถาปัตยกรรมแล้ว ที่นี่ก็ยังเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องทุ่งดอกทิวลิปอีกด้วย โดยเฉพาะช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคมของทุกปี ภายในเมืองก็จะตกแต่งประดับประดาไปด้วยดอกทิวลิป บริเวณชานเมืองก็จะรายล้อมไปด้วยทุ่งดอกทิวลิปกว้างใหญ่ไพศาล มีหลากสีสันสลับกันไปมาอย่างสวยงามตระการตา อย่างสวนที่ห้ามพลาดและมีชื่อเสียงไปทั่วโลกก็คือ Keukenhof Gardens ที่จะมีการจัดงานทิวลิปทุกปี มีดอกทิวลิปให้ชมมากกว่า 800 สายพันธุ์ ใครไปเที่ยวอัมสเตอร์ดัมช่วงนี้ก็อย่าได้พลาดเชียว

2. ทุ่งดอกไม้ป่าใน Anza Borrego Desert State Park สหรัฐอเมริกา


 Anza Borrego Desert State Park ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นอุทยานที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เต็มไปด้วยธรรมชาติที่หลากหลาย มีแนวเทือกเขาสูงใหญ่มากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คือทุ่งดอกไม้ป่า ที่จะบานสะพรั่งทั่วทั้งทะเลทรายสุดกว้างใหญ่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ มีหลากหลายสีสันให้ได้ชื่นชม และการบานของดอกไม้ที่นี่จะอาศัยปัจจัยหลายอย่าง อาทิ ลม, อุณหภูมิของอากาศ และปริมาณน้ำฝน ฯลฯ มันจึงดูอัศจรรย์มาก ๆ ที่เราจะได้เห็นดอกไม้บานสะพรั่งกลางทะเลทราย
3. ทุ่งดอกไม้รอบ ๆ ภูเขาไฟ Osorno ประเทศชิลี


ภูเขาไฟ Osorno เป็นภูเขาไฟที่ยังมีชีวิต ตั้งอยู่ในเขตชายแดนจังหวัด Osorno และจังหวัด Llanquihue ของประเทศชิลี มีลักษณะทรงกรวยสวยงามโดดเด่น สูงประมาณ 2, 652 เมตร โดยรอบของภูเขาไฟมีทั้งพื้นที่ป่าที่อุดมสมบูรณ์และทะเลสาบสุดกว้างใหญ่ รวมทั้งทุ่งดอกไม้ต่าง ๆ ที่จะพากันบานสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ สีสันของดอกไม้ตัดกับสีขาวของหิมะบนยอดภูเขาไฟ มันสวยงามจนใจละลายเลยล่ะ
4. สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์


สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ (Singapore Botanical Gardens) เป็นสวนใจกลางเมืองที่มีความสวยงามและครบถ้วนในเรื่องของพืชพรรณต่าง ๆ จนได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกเป็นแห่งแรกของประเทศสิงคโปร์ ภายในสวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์เต็มไปด้วยพืชกว่า 60,000 สายพันธุ์ มีการจัดสรรพื้นที่ให้สวยงามและเหมาะสมต่อการมาเที่ยวชมของนักท่องเที่ยว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ sbg.org
5. ทุ่งดอกพิงค์มอสส์ สวนฮิซุยามะ ประเทศญี่ปุ่น


สวนฮิซุยามะ (Hitsujiyama Park) ตั้งอยู่ในเมืองชิชิบุ (Chichibu) จังหวัดไซตามะ (Saitama) ประเทศญี่ปุ่น เป็นสวนที่มีชื่อเสียงมาก ๆ สำหรับทุ่งดอกพิงค์มอสส์ (Pink Moss) หรือดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) ที่จะบานสะพรั่งราวกับผ้าห่มผืนใหญ่ไปทั่วพื้นที่ ซึ่งมีต้นพิงค์มอสส์มากกว่า 400,000 ต้น ไล่ไปตั้งแต่สีชมพูอ่อนจนถึงสีม่วง บรรยากาศสวยงามเหมือนกับดินแดนในฝันเลยทีเดียว ช่วงที่เหมาะสมในการท่องเที่ยวจะอยู่ระหว่างเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤษภาคม                                                ภาพจาก Takashi Images / Shutterstock.com


6. ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ เมืองโพรวองซ์ ประเทศฝรั่งเศสถ้าพูดถึงทุ่งลาเวนเดอร์ แน่นอนว่าเราจะนึกถึงเมืองโพรวองซ์ (Provence) เป็นแห่งแรก ๆ ของโลก เพราะที่นี่คือเมืองที่มีการปลูกดอกลาเวนเดอร์มาอย่างยาวนาน ในช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม ดอกลาเวนเดอร์จะบานสะพรั่งไปทั่ว กลายเป็นทุ่งดอกไม้สีม่วงกว้างใหญ่สวยงามตระการตา อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมหวนยั่วใจ บรรยากาศจึงโรแมนติกแบบสุด ๆ
7. สวน Claude Monet ประเทศฝรั่งเศส


Claude Monet's garden ตั้งอยู่ในเมือง Giverny ประเทศฝรั่งเศส เป็นสวนที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ด้วยเป็นสวนที่ Claude Monet จิตรกรชื่อดังของโลกในยุคอิมเพรสชันนิสม์ ใช้เป็นสถานที่สร้างผลงานของเขา โดยเฉพาะบริเวณบึงน้ำที่มีสะพานสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้กับ Claude Monet ก็ยังคงสวยงามแม้เวลาจะผ่านมาเนิ่นนานแล้วก็ตาม
          นอกจากนี้ภายในสวนแห่งนี้ยังมีการตกแต่งด้วยดอกไม้ประดับและดอกไม้อื่น ๆ อีกมากมาย มีบ้านหลังเก่าของ Claude Monet ให้ได้เที่ยวชมกันอีกด้วย Claude Monet's garden จะเปิดให้เข้าชมเฉพาะช่วงปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายนเท่านั้น


8. ทุ่งดอกไม้ป่า อุทยานแห่งชาติ Namaqualand ประเทศแอฟริกาใต้อุทยานแห่งชาติ Namaqualand ตั้งอยู่ห่างจากเมืองเคปทาวน์ประมาณ 5 ชั่วโมง เป็นพื้นที่ที่มีพืชพรรณหลากหลาย และมีชื่อเสียงเรื่องทุ่งดอกไม้ป่า ซึ่งจะมีการบานในช่วงเดือนกรกฎาคม-ตุลาคมของทุกปี โดยจะบานสะพรั่งในช่วงไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ แต่เชื่อเถอะว่าถ้าคุณได้เห็นทุ่งดอกไม้ป่าที่นี่จะต้องหลงรักแน่นอน เพราะนอกจากจะมีพืชพรรณมากกว่า 4,000 สายพันธุ์แล้ว ยังบานสะพรั่งกินพื้นที่กว้างใหญ่ ราวกับผ้าปูเตียงลายดอกไม้ผืนใหญ่เลยทีเดียว

9. ทุ่งดอกทานตะวัน แคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลีแคว้นทัสคานี (Tuscany) นอกจากจะมีชื่อเสียงในเรื่องของไร่องุ่นและไวน์แล้ว ก็ยังโดดเด่นในแง่ของธรรมชาติและความเป็นเมืองชนบทสุดน่ารักแห่งหนึ่งของโลก นักท่องเที่ยวจากที่ต่าง ๆ จึงนิยมที่จะมาขับรถเที่ยวไปตามถนนท้องถิ่นของแคว้นนี้เพื่อชมธรรมชาติอันงดงาม รวมทั้งทุ่งทานตะวัน ที่มีการปลูกกันอย่างแพร่หลาย กลายเป็นทุ่งทานตะวันขนาดใหญ่สุดตระการตา ช่วงเวลาที่ดอกทานตะวันบานสะพรั่ง หุบเขาก็จะกลายเป็นสีเหลืองทองอร่าม สวยงามจับตาสุด ๆ ใครอยากเห็นทุ่งทานตะวันกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา ก็ลองมาเที่ยวทัสคานีในช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคมได้เลย 


10. ทุ่งดอกป๊อปปี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาทุ่งดอกป๊อปปี้ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่ภายใน Antelope Valley California Poppy Reserve ซึ่งจะบานเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนเมษายน โดยจะมีเส้นทางกว่า 8 ไมล์ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวชมทุ่งดอกป๊อปปี้ ซึ่งดอกป๊อปปี้นั้นจะขึ้นอยู่เต็มพื้นที่ เหมือนพรมสีเหลืองส้มผืนใหญ่ที่ปกคลุมทั้งพื้นที่ราบและเนินเขา มีความสวยงามตระการตาจนอยากให้ได้ไปสัมผัสกันเองสักครั้ง
แต่ละสถานที่สวยงามจนใจละลายไปเลยทีเดียว ใครมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนเมืองไหนที่อยู่ใกล้ ๆ ทุ่งดอกไม้เหล่านี้ ก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะคะ :)ขอขอบคุณข้อมูลจาก
tulipsinholland.com,desertusa.com, parks.ca.gov,
abdnha.org, summitpost.org,volcanodiscovery.com,
sbg.org,visitsingapore.com, att-japan.net,
provenceguide.co.uk, french-gardens.com, sa-venues.com,
discovertuscany.com, parks.ca.gov

ที่มา : 

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น