BREAKING NEWS
latest

728x90

ad ad satang pro referral

468x60

ad satang pro referral

วันจันทร์ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

Major Cineplex ในไทยเตรียมรับเหรียญ Cryptocurrency

โรงหนังในประเทศไทย Major Cineplex กำลังเตรียมนำเอาระบบชำระเงินด้วย cryptocurrency มาใช้งาน เพื่อให้ลูกค้าสามารถบริการและสินค้าด้วย cryptocurrency อย่าง Bitcoin และเหรียญอื่น ๆ ได้ ซึ่งนั่นหมายถึงสินค้าอย่างตั๋วหนัง และ Popcorn ภายหลังจากที่ทาง ก.ล.ต. ในไทยออกกฎหมายมากำกับคริปโตเมื่อเดือนที่ผ่านมา นอกจากนี้ทาง ก.ล.ต. ยังเริ่มเปิดรับคำขออนุญาตจากภาคธุรกิจในไทยแล้วด้วยอีกเช่นกันเมเจอร์ฯ ผู้เข้าหาเทคโนโลยีใหม่
ผู้นำด้านโรงหนังในไทยอย่าง Major Cineplex นั้นเริ่มที่จะสร้างระบบ ecosystem สำหรับจ่ายเงินผ่านระบบดิจิตอล ภายใต้ความร่วมมือกับบริษัทสัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ Rapidzpay

บริษัทดังกล่าวเริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1995 โดยในปัจจุบัน Major Cineplex นั้นมีโรงหนังทั่วไทยถึง 143 โรง โดยมี 43 โรงที่ตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพฯ โดยพวกเขายังมี “จอหนังถึง 678 จอ โดยมี 7 จอในกัมพูชา และ 9 จอในลาว และนอกจากนี้พวกเขายังวางแผนที่จะเพิ่มจอหนังให้ได้เป็น 1,000 จอภายในปี 2020 ด้วย” อ้างอิงจาก Forbes เมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่ผ่านมา

โดยทาง Major Cineplex จะใช้เครื่องมือ point of sale ของ Rapiz เพื่อรับเหรียญคริปโตเป็นช่องทางการชำระเงินได้ และรวมถึงสกุลเงินหลักทั่วไปอีกด้วย “Major และ Rapidzpay จะนำเอาระบบการจ่ายเงินด้วย cryptocurrency มาผนวกกับ payment gateway เพื่อให้ประสบการณ์การจ่ายเงินด้วยคริปโตนั้นมีความไหลลื่นไม่ติดขัด, ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ”

แม้ว่าทาง Major Group จะไม่ได้เผยว่าพวกเขาจะรับเหรียญ cryptocurrency เหรียญใดบ้าง แต่แอพดังกล่าวในปัจจุบันจะให้การรองรับทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ซึ่งจะรองรับเหรียญ BTC, BCH และ ศธฉ

นาง Chanya Tamrongweenichai หรือหัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Major Cineplex Group ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Nation ว่าพวกเขาเชื่อว่า “Rapidzpay จะช่วยขยายธุรกิจของเรา และช่วยนำการเปลี่ยนแปลงสำหรับระบบ ecosystem ทางการเงินของไทยให้เป็นสังคมไร้เงินสด” และเสริมว่า

“คุณสามารถที่จะซื้อบริการและผลิตภัณฑ์จากพวกเราอย่างเช่นตั๋วหนัง, ป็อปคอร์น และสินค้าอื่น ๆ ด้วย cryptocurrency ได้”


กฎหมาย Cryptocurrency ในไทย

กฎหมายด้าน cryptocurrency ในไทยนั้นเพิ่งจะเข้ามามีผลได้เมื่อไม่นานมานี้ โดยทาง ก.ล.ต. แห่งประเทศไทยนั้นเป็นผู้ดูแลในส่วนนี้อยู่ โดยเมื่อเดือนที่แล้วพวกเขาได้ประกาศว่าจะอนุญาตให้มีเหรียญ 7 ตัวอย่าง BTC, ETH, BCH, ETC, LTC, XRP, และ XLM สามารถทำการซื้อขายผ่านเว็บเทรดที่ได้รับอนุญาตได้

นายรพี สุจริตกุล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ได้ออกมากล่าวเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า “ทางก.ล.ต. นั้นกำลังเปิดรับคำแบบคำขอสำหรับขึ้นทะเบียนเป็นผู้ให้บริการด้าน digital asset เนื่องจากทางกระทรวงการคลังได้ประกาศให้มีการออก license ด้าน digital asset ออกมาบังคับใช้” สำนักข่าว The Nation ยังเผยต่ออีกว่า

“Rapidzpay นั้นกำลังเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้ใช้งานในประเทศไทยในช่วงปีแรก โดยจะดึงดูดทั้งกลุ่มผู้ใช้ cryptocurrency ที่มีอยู่แล้วในปัจจุบัน ผู้ที่ต้องการจะมองหาแพลทฟอร์มที่สามารถแลกระหว่างเงิน fiat กับ cryptocurrency ได้อย่างสะดวก”

ที่มา : https://siamblockchain.com/2018/07/30/movie-theater-chain-thailand-crypto/
« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น